Tin Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo xử lí nghiêm vụ nhà báo bị tấn công dã man

Phải khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, xử lí nghiêm minh các đối tượng đã hành hùng tấn công trọng thương nhà báo.

Nhà báo bị đối tượng hành hung giã man

Đó là chỉ đạo của ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đối với Công an tỉnh ngay sau khi Báo Giáo dục & Thời đại (GD&TĐ) đăng tải thông tin, hình ảnh về vụ việc nhà báo Nguyễn Nhật Hào, phóng viên thuộc một tạp chí Trung ương hoạt động trên địa bàn bị một nhóm đối tượng tấn công rùng rợn khi đang điều tra, xác minh sự việc.

Theo ông Dũng, những hình ảnh mà báo đăng tải cho thấy các đối tượng rất manh động khi tấn công phóng viên, đó là hành vi vi phạm luật pháp rất rõ.

Vì thế, sau khi xem nội dung thông tin, ông đã chỉ đạo ngay Giám đốc công an an tỉnh yêu cầu phải vào cuộc ngay, phải khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ, sớm báo cáo tỉnh về vụ việc, các đối tượng vi phạm phải được xử lí một cách nghiêm minh đúng pháp luật.

Chiều muộn ngày 7/7, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có cuộc trao đổi với GD&TĐ liên quan vụ việc nêu trên.

Đại tá Thuyết cho hay, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Công an huyện Đức Thọ điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

“Sau khi nhận được thông tin, tôi đã yêu cầu Công an huyện Đức Thọ báo cáo sơ bộ vụ việc. Theo báo cáo thì phía Công an huyện Đức Thọ đã vào cuộc ngay, hiện đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ điều tra”- Đại tá Thuyết cho biết.

Người đứng đầu Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, sẽ chỉ đạo xử lí một cách nghiêm minh, không có chuyện bao che cho các đối tượng đã hành hung phóng viên, nhà báo như đã nêu.

Trong khi đó, trao đổi với GD&TĐ vào sáng nay, 8/7, Viện trưởng VKSND huyện Đức Thọ Đặng Ngọc An cho hay, cơ quan điều tra đã tiếp nhận tin báo và VKSND huyện cũng đã kiểm sát tin báo tố giác tội phạm.

“Chúng tôi đang xác minh hành vi, khi có giấu hiệu tội phạm thì xử lí các đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật”- Viện trưởng An cho hay.

Trước đó, như GD&TĐ thông tin, vào khoảng 22h30 tối ngày 1/7, phóng viên Nguyễn Nhật Hào (Tạp chí KT&ĐU) cùng một người khác đi xác minh thông tin về tình trạng khai thác trái phép tài nguyên (đất) trên địa bàn xã Tân Hương và xã An Dũng, huyện Đức Thọ. Tại đây, anh Hào đã bị hai người đàn ông phối hợp dùng cuốc sắt đánh liên tiếp vào đầu, cổ, thân người, tay.

Dù đã bỏ chạy, nhưng cả người đàn ông đã cướp đèn pin, đuổi theo tiếp tục hành hung nhà báo Nhật Hào rất dã man. May mắn có sức khoẻ tốt nên anh Hào đã cố gắng đứng dậy chạy bộ khoảng 1,5km mới thoát thân.

Ngay trong đêm khuya, anh Hào đã được bạn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với tình trạng đa chấn thương.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tác giả: Văn Dũng- Viết Tứ

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP