Cuộc sống

6 ngày nữa là Tết mà chị chồng lật lọng khiến vợ chồng tôi nguy cơ mất Tết

Chị chồng tôi biết vàng đợt này thấp hơn giá vàng trước kia chúng tôi vay bèn lật lọng: "Mợ nói thế mà được à? Lúc mợ vay tôi vàng đang đắt giá như thế. Giờ mợ cứ nhân lên rồi trả thẳng tiền mặt cho tôi theo mức giá mà mợ đã vay tôi ngày xưa ấy".

Tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm. 6 năm qua tôi và chồng đã rất vất vả để xây dựng kinh tế gia đình. Vợ chồng tôi học xong thì theo nghiệp kinh doanh. Mấy năm đầu làm ăn khấm khá, nhà chồng tôi ai cũng hay lui tới để biếu xén và nhờ vả. Nhưng 2 năm nay kinh tế khó khăn, công ty của chồng tôi phá sản khiến vợ chồng tôi điêu đứng.

Đúng là chỉ lúc hoạn nạn mới biết lòng người các bạn ạ. Chẳng nói đâu xa, anh em ruột thịt của chồng tôi đó là chị chồng cũng là người chỉ biết đến lợi ích bản thân. Khi chúng tôi giàu có thì chị ấy thân thiết. Từ lúc chúng tôi sa cơ, chị ấy đối xử với vợ chồng tôi còn không bằng người dưng.

Mặc dù năm nay mới là năm thứ 2 vay vàng nhưng chị chồng tôi đã tỏ ra sốt ruột và liên tục gọi điện nhắc tôi về số vàng ấy. Ảnh minh họa

Trong khi đó, từ lúc về làm dâu tôi đã là người biết cư xử. Ngày chị chồng làm nhà, chính tôi đã đứng ra cho chị ấy 200 triệu. Không những thế, công việc của chị ấy đang làm hiện tại cũng là nhờ vào mối quan hệ của tôi mới có được.

Trước kia chị chồng tôi chỉ làm công chức bình thường. Bây giờ đi làm lương tháng nào cũng tính hàng chục triệu. Vậy mà chị ấy nỡ tính toán với vợ chồng tôi từng đồng.

Chuyện là vào năm 2016, vợ chồng tôi cần tiền gấp nên đã vay chị chồng 10 cây vàng. Lúc đầu chị chồng định không cho chúng tôi vay vì sợ sẽ không trả được. Nhưng rồi bố mẹ chồng tôi lên tiếng, hơn nữa tôi cũng hứa danh dự là sẽ trả lại chị ấy nên cuối cùng chị ấy đã cho vợ chồng tôi vay không lãi suất trong khoảng thời gian 3 năm.

Mặc dù năm nay mới là năm thứ 2 vay vàng nhưng chị chồng tôi đã tỏ ra sốt ruột và liên tục gọi điện nhắc tôi về số vàng ấy. Trong khi công việc kinh doanh của vợ chồng tôi vẫn chưa mấy tiến triển và thậm chí còn bị chững lại. Thấy chị giục quá nhiều, tôi đành cắn răng vay mượn để mua vàng trả chị.

Hôm trước chị chồng gọi điện lên nhắc tôi trả tiền, tôi đã nói là hôm nào về nhà chồng ăn Tết sẽ mang 10 cây vàng trả chị nên chị không cần quá lo lắng. Chị chồng tôi biết vàng đợt này thấp hơn giá vàng trước kia chúng tôi vay bèn lật lọng: "Mợ nói thế mà được à? Lúc mợ vay tôi vàng đang đắt giá như thế. Giờ mợ cứ nhân lên rồi trả thẳng tiền mặt cho tôi theo mức giá mà mợ đã vay tôi ngày xưa ấy".

Hôm trước chị chồng gọi điện lên nhắc tôi trả tiền, tôi đã nói là hôm nào về nhà chồng ăn Tết sẽ mang 10 cây vàng trả chị nên chị không cần quá lo lắng. Ảnh minh họa

Tôi không ngờ chị chồng lại tính toán với mình như thế. Tính ra nếu bây giờ tôi mà trả tiền cho chị chồng theo mức giá vàng ngày ấy thì tôi sẽ lỗ vài chục triệu là ít. Chị chồng của tôi đã khôn quá rồi, lúc tôi vay là vay vàng sao bây giờ lại đòi tôi trả tiền mặt chứ?

Biết là chị ấy cũng lỗ, nhưng đó là rủi ro khi cho vay vàng mà ai cũng hiểu. Lỡ như đợt này giá vàng cao hơn thời điểm ấy thì tôi cũng phải chấp nhận mình sẽ là người chịu thiệt thôi.

Vì chuyện này mà chồng tôi cũng rất đau đầu. Cuối năm phải trả đủ các khoản nợ, tôi không biết lấy đâu ra tiền để trả thêm cho chị chồng. Tết nhất đến nơi, tôi không muốn về nhà chồng mà mất đoàn kết, ai cũng mặt nặng mày nhẹ. Nhưng nếu như chiều ý chị chồng thì chắc năm nay nhà tôi sẽ mất Tết. Hay tôi vẫn trả tiền đủ trị giá 10 cây vàng như hồi vay chị chồng để mọi chuyện đến đâu thì đến?

Tác giả: Thúy Nhàn

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Tết , Chị chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP