Tin trong nước

Truy tìm xe Innova gây tai nạn liên hoàn trên phố Hà Nội rồi bỏ trốn

Chiếc xe ô tô Innova lao với tốc độ cao, gây tai nạn liên hoàn trên đường Lê Văn Lương rồi lợi dụng lúc nhốn nháo, lùi xe đánh lái bỏ trốn.

Theo báo Pháp Luật Plus, khoảng 22h15 ngày 21/3, người dân đang lưu thông trên đường Lê Văn Lương giáp với đường Nguyễn Văn Lộc đã vô cùng hốt hoảng khi chứng kiến một chiếc xe Innova mang BKS: 29A – 272.34 lao với tốc độ cao trên đường.

Chứng kiến chiếc xe trên lao đến với tốc độ lớn, nhiều người dân đã vội vàng tránh sang hai bên. Nhưng không may, chiếc xe màu đen đang đi đúng làn không kịp tránh đã bị xe Innova đâm thẳng vào đuôi. Cú đâm mạnh đến nỗi, chiếc xe móp phần đuôi và lao thẳng vào đuôi chiếc Innova đang đi phía trước. Hai chiếc xe chỉ dừng được lại khi kéo lê một chiếc xe máy trên đường.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Cùng đưa tin, báo VTC News thông tin thêm, đáng chú ý, sau khi vụ tai nạn xảy ra, lợi dụng lúc nhốn nháo, tài xế chiếc Innova gây tai nạn đã lùi xe rồi bỏ chạy.

Bức xúc trước hành động của tài xế, một số người đã kịp ghi lại biển kiểm soát của chiếc xe Innova gây tai nạn rồi bỏ trốn là 29A – 272.34 và báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc và truy tìm tài xế Innova gây tai nạn bỏ chạy.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Duy Ngọc(tổng hợp)/Theo Đời sống & Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP