Cộng đồng mạng

Facebook thí điểm tắt "Like" trên các page lớn, tạm biệt những "ngón cái từ thiện" của hội ban phát like dạo

Điều cực kỳ tuyệt với với những ai chỉ thích "Haha" thay vì "Like".

Theo nhiều trang tin công nghệ, mạng xã hội lớn nhất, thị phi nhất quả đất đã bắt đầu thử nghiệm tính năng tắt bộ đếm số lượt like - chủ yếu để giảm bớt áp lực tinh thần và sự đố kị của người dùng.

Trên thực tế, tính năng này đã được triển khai từ ngày 27/9 tại Úc. Cụ thể: Người dùng vẫn có thể bấm "Like" hoặc thả "Haha", "Wow"... tùy thích, nhưng số likes trên bài đăng sẽ bị ẩn đi, chỉ hiển thị tên của người dùng đã tương tác mà thôi.

Tác giả bài đăng vẫn sẽ nhìn thấy lượt Like trên bài viết, còn người khác thì không

Trò chuyện với tạp chí công nghệ Tech Crunch, đại diện của Facebook cho hay: "Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt Like và thăm dò phản hồi của người dùng, liệu cách làm này có đem đến trải nghiệm tốt hơn hay không".

Facebook gửi thông báo đến một số người dùng về việc thí điểm "tắt Like"

Vào rạng sáng nay (10/10), nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng nhận ra các page lớn đã được thí điểm "tắt Like". Ví dụ dễ thấy nhất là fanpage của nam ca sĩ gốc Thái Bình

Có đến hơn 10.000 tương tác (reaction) nhưng số Like đã bị giấu nhẹm!

Khi bấm vào để xem những ai đã tương tác, quả thật chỉ còn toàn "Haha", "Love", "Wow", "Sad" và "Angry".

Có thể khẳng định, loại bỏ bộ đếm Like sẽ giúp giảm bớt cảm giác lo lắng khi sử dụng mạng xã hội. Trên thực tế, người dùng Facebook còn tỏ ra ganh ghét, đố kị nhau vì lượt Like của mỗi bài viết.

Đây là cách để người dùng tập trung nhiều hơn vào nội dung bài viết, thay vì chỉ quan đến có ít hay nhiều Like và mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ cuộc sống.

Tuy nhiên, trang tin công nghệ The Verge khẳng định: Thử nghiệm này chỉ hướng đến việc duy trì số người dùng càng lớn càng tốt cho Facebook, chứ không thực nhắm vào cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tác giả: JJJ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: ngón cái từ thiện , page , Facebook , like

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP