Chuyện khó tin

Chó mẹ gãy chân lết hơn 3 km tìm người chăm sóc đàn con

Một con chó săn với chiếc chân gần như gãy lìa dẫn bác sĩ qua quãng đường 3,2 km đến một chiếc xe bỏ không để nhờ chăm sóc 10 chú chó con mới sinh. 

cho-me-gay-chan-let-hon-3-km-tim-nguoi-cham-soc-dan-con

Con chó săn gầy guộc được cho là bị những thợ săn bỏ rơi và lang thang quanh một khu chợ ở Vera, phía nam Tây Ban Nha, trong tình trạng gãy chân, Mirror đưa tin. Nhà tâm lý học 49 tuổi Lianne Powell bắt gặp con chó lạc và đưa nó đến phòng khám của bác sĩ thú y Ellen Sobry ở địa phương để điều trị hôm 20/1.

cho-me-gay-chan-let-hon-3-km-tim-nguoi-cham-soc-dan-con-1

Sau khi nhận thấy con chó cái khoảng 2-3 tuổi tiết sữa và dường như vừa sinh con 5-7 ngày trước, Sobry và Powell bắt đầu tìm kiếm đàn chó con. Họ rất bất ngờ khi con chó tên Vera, đặt theo thị trấn nơi Powell tìm thấy nó, dẫn cả hai vượt qua quãng đường 3,2 km đến chỗ đàn con nhỏ.

cho-me-gay-chan-let-hon-3-km-tim-nguoi-cham-soc-dan-con-2

“Nó bị gãy chân, chảy máu ở phía sau, tôi trông thấy nó tiết sữa và băn khoăn không biết lũ chó con đang ở đâu. Chúng tôi đeo xích, rọ mõm cho nó và đưa nó trở lại khu chợ. Sau đó, chúng tôi đi khoảng 3 km qua những cánh đồng và đường đất theo nó. Nó biết rõ mình đang đi đâu. Tôi không thể tin vào mắt mình. Chúng tôi mới chỉ gặp nó một tiếng trước và thật kinh ngạc khi nó quyết định tin tưởng và chỉ cho chúng tôi chỗ đàn con”, Sobry kể lại.

cho-me-gay-chan-let-hon-3-km-tim-nguoi-cham-soc-dan-con-3

Hai người ghi lại hành trình. Con chó dẫn họ đến một chiếc xe bỏ hoang với giấy bìa các-tông che kín cửa sổ trước khi nhảy lên ghế hành khách qua cánh cửa để mở. Cặp đôi phát hiện 10 chú cún con đang nằm cuộn tròn cạnh nhau ở hàng ghế sau rách nát.

cho-me-gay-chan-let-hon-3-km-tim-nguoi-cham-soc-dan-con-4

Vera đang trong quá trình hồi phục ở phòng khám Clinivet Turre của Sobry. Vị bác sĩ đang liên hệ với tổ chức Ibizan Hound Rescue ở Murcia, phía nam Tây Ban Nha, để tìm nhà cho những con chó khi chúng bình phục.

cho-me-gay-chan-let-hon-3-km-tim-nguoi-cham-soc-dan-con-5

“Vera và đàn con của nó đều khỏe mạnh. Chiếc chân gãy của nó đã lành nhưng chúng tôi thực sự không rõ điều gì đã xảy ra. Nó có thể bị xe đâm nhưng không có vết thương nào khác, hoặc bị ai đó đá. Nó đang hồi phục rất tốt và chỉ cần ăn, ngủ, cho con bú”, Sobry cho biết.


Phương Hoa
(Ảnh: Mercury Press) | Vnexpress.net

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP