Kinh tế

Các chi nhánh Tôn Hoa Sen ở Hà Tĩnh hoạt động ra sao trước thông tin giải thể?

Có mặt tại thị trường Hà Tĩnh từ năm 2012, Tôn Hoa Sen hiện có 10 chi nhánh đáng hoạt động trên địa bàn. Trước thông tin giải thể các chi nhánh trực thuộc, PV Nhadautu.vn đã có mặt tại chi nhánh Tôn Hoa Sen tại xã Thạch Trung – TP. Hà Tĩnh để tìm hiểu sự việc.

Chi nhánh tôn Hoa Sen tại xã Thạch Trung - TP. Hà Tĩnh

Sau 7 năm có mặt tại thị trường Hà Tĩnh, sản phẩm Tôn Hoa Sen thuộc Tập đoàn Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ mở rộng chi nhánh kinh doanh ra hầu hết các huyện, thị trên địa bàn với 10 chi nhánh tại TP. Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn....

Một nhân viên làm việc tại đây cho biết, từ khi có thông báo giải thể chi nhánh chuyển sang cửa hàng kinh doanh thì mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, không có gì thay đổi. Tuy nhiên có mặt tại đây, chi nhánh này vẫn mở cửa hoạt động bình thường nhưng thời điểm trên không có giao dịch nào với khách hàng được thực hiện. Văn phòng hoạt động giao dịch khá vắng vẻ chỉ có một vài nhân viên.

Phòng giao dịch bán hàng của Tôn Hoa Sen tại chi nhánh Hà Tĩnh

Trao đổi với PV Nhadauu.vn qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Hiệp – Giám đốc chi nhánh Hà Tĩnh cho biết: trước đây các chi nhánh trên địa bàn Hà Tĩnh có đầy đủ nhân sự từ giám đốc, kế toán trưởng, mã số thuế riêng. Tuy nhiên, hiện nay không phải tập đoàn đóng cửa các chi nhánh trực thuộc mà tái cấu trúc hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh. Theo đó, Hà Tĩnh sẽ có 1 chi nhánh, các chi nhánh còn lại trở thành địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh tỉnh để tăng cường hiệu quả hoạt động.

“Hiện nay, tập đoàn đang triển khai hệ thống phần mềm quản lý mới thay cho mô hình quản lý cũ. Về mặt nhân sự, tập đoàn chỉ cắt bớt một số ít các chức danh để thu gọn bộ máy nhằm hoạt động hiệu quả hơn”, ông Hiệp nhấn mạnh.

Hoạt động kinh doanh tại chi nhánh này khá vắng vẻ

Cũng theo ông Hiệp, việc chuyển đổi mô hình từ chi nhánh sang cửa hàng kinh doanh không có thay đổi nhiều về mặt nhân sự, các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Các thủ tục liên quan đến giải thể các chi nhánh và đăng ký hình thức kinh doanh mới đều đã được đơn vị chuyển lên Chi cục thuế để đăng ký lại.

Thế nhưng, khi được hỏi về các chính sách nội bộ, và quyền lợi của người lao động tại chi nhánh có thay đổi khi chuyển sang hình thức kinh doanh mới thì ông Hiệp từ chối trả lời với lý do là không đủ thẩm quyền phát ngôn.

Được biết, hiện nay, tại Hà Tĩnh, Tôn Hoa Sen có khoảng 70 lao động làm việc tại các chi nhánh trên địa bàn, hầu hết là lao động địa phương.

Trước đó, HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã ban hành nghị quyết số 22/NQ/HĐQT/2019 về việc chấp thuận việc chấm dứt hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc. Đồng thời, giải thể hai văn phòng đại diện ở Hà Nội và Sài Gòn.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Tôn Hoa Sen chấm dứt hoạt động hàng loạt các chi nhánh, mà trước đó chỉ trong vòng 1 tháng, Công ty này đã đóng cửa hơn 30 chi nhánh khác với lý do nhằm tái cấu trúc hệ thống phân phối theo mô hình Chi nhánh Tỉnh, phục vụ công tác chuyển đổi các Chi nhánh thành Địa điểm kinh doanh thuộc Chi nhánh Tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Tác giả: Nguyễn Phượng

Nguồn tin: Báo Nhà đầu tư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP