TX Hồng Lĩnh

Xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc gây tranh cãi ở Hồng Lĩnh

Sau khi bị VKSND TX Hồng Lĩnh kháng nghị phúc thẩm về hình phạt đối với các bị cáo là chưa đúng, sáng nay (27/10) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ việc đánh bạc xảy ra vào tháng 4 vừa qua ở thị xã Hồng Lĩnh.

 >> Hồng Lĩnh: Xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo

  3 bị cáo Thảo, Hải, Trường tại phiên tòa phúc thẩm sáng 27.10. Ảnh: Trần Tuấn

3 bị cáo Thảo, Hải, Trường tại phiên tòa phúc thẩm sáng 27.10. Ảnh: Trần Tuấn

Theo cáo trạng, ngày 30/4, tại nhà Phạm Đức Thảo (SN 1973, trú tại tổ 9, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh), Thảo và Nguyễn Tiến Hải (SN 1960), Lê Xuân Trường (SN 1969) cùng trú tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân và Hoàng Văn Thắng (SN 1967, trú tại phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) đã có hành vi dùng bài tú lơ khơ để đánh bạc.

Khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau thì lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh ập vào bắt tại trận. Lực lượng chức năng thu được tổng cộng là 3,8 triệu đồng.

Ngày 12/8, TAND thị xã Hồng Lĩnh đã mở phiên tòa được xét xử lưu động tại nhà văn hóa tổ dân phố 1, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh. Theo đó Phạm Đức Thảo bị tuyên xử 12 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Hải và Trường mỗi người 9 tháng tù cho hưởng án treo.

Không đồng thuận với mức án do TAND TX Hồng Lĩnh đưa ra, ngày 25/8, VKSND TX Hồng Lĩnh kháng nghị phúc thẩm về hình phạt đối với các bị cáo Phạm Đức Thảo, Nguyễn Tiến Hải và Lê Xuân Trường.

VKSND thị xã Hồng Lĩnh cho rằng, việc tòa án cho các bị cáo hưởng án treo là chưa nghiêm minh, chưa tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội và nhân thân của các bị cáo.

Sau khi có sự kháng nghị phúc thẩm của VKSND thị xã Hồng Lĩnh, vào sáng nay (27/10) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo Phạm Đức Thảo, Nguyễn Tiến Hải và Lê Xuân Trường.

Tại phiên xét xử sáng nay, đại diện VKSND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng các bị cáo mặc dù có các tình tiết giảm nhẹ nhưng do nhân thân xấu, từng bị xử phạt hành chính vì tội đánh bài, cho nên việc cho các bị cáo hưởng án treo là chưa đúng. Và VKSND tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị sửa lại bản án và không cho hưởng án treo.

HĐXX TAND tỉnh Hà Tĩnh cũng nhận định việc kháng nghị của VKSND thị xã Hồng Lĩnh là đúng. Sau khi xem xét các tài liệu, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên Phạm Đức Thảo 12 tháng tù giam, bị cáo Hải và Trường mỗi người 9 tháng tù giam.

Xuân Sinh / Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP