Xe

Xe máy điện VinFast - Người bạn mới cho dân mê phượt

Không chỉ là phương tiện di chuyển trong nội thành, xe máy điện còn là 'người bạn đồng hành' đầy thú vị trong những hành trình phượt đáng nhớ.

Phong trào phượt đã xuất hiện từ khá lâu trong cộng đồng các bạn trẻ đam mê xê dịch. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thay vì sử dụng những chiếc xe chạy xăng truyền thông, nhiều người đã lựa chọn xe máy điện để tận hưởng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Cảm giác lái ấn tượng

Đặc trưng êm ái của động cơ điện đã có thể được cảm nhận khi chạy trong phố. Tuy nhiên khi đi xa, ưu điểm này còn thể hiện rõ nét hơn nữa.

“Người lái gần như không bị cảm giác tê, mỏi do những rung động mà động cơ tạo ra như xe máy xăng truyền thống”, Đình Phong - chủ xe VinFast Theon S - cho biết sau chuyến phượt từ nội thành Hà Nội lên Ba Vì.

Bên cạnh đó, Đình Phong cũng đánh giá cao động cơ điện không tạo ra mùi khó chịu như động cơ trên xe máy xăng, qua đó giúp anh và bạn đồng hành cũng như những “phượt thủ” khác trong nhóm cảm thấy rất dễ chịu.

Những điều này không chỉ giúp người lái cảm thấy thoải mái hơn mà còn giúp duy trì được sự tập trung cao độ khi điều khiển xe, đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và những người xung quanh.

Sản phẩm xe máy điện của VinFast mang lại trải nghiệm lái mượt mà, không phát thải.

Xe máy điện ngày nay có sức mạnh không thua kém, thậm chí hơn nhiều mẫu xe xăng. Đình Phong cho hay, anh và nhóm bạn chạy VinFast Vento S cảm nhận rõ xe máy điện có thể đạt tốc độ tối đa gần 100 km/h cùng khả năng tăng tốc ấn tượng, đáp ứng tốt nhu cầu vận hành mạnh mẽ xuyên suốt chặng đường. Chủ xe cũng hoàn toàn yên tâm trong những cung đường dài với loạt trang bị cao cấp trên xe máy điện như hệ thống phanh ABS, chìa khóa thông minh, đèn chiếu sáng LED…

Ngoài ra, tầm vận hành cũng là điều nhiều người cân nhắc khi nói về xe máy điện, tuy nhiên đối với các sản phẩm của VinFast, nỗi lo này đã được giải quyết nhờ trang bị bộ pin LFP đủ đáp ứng những chuyến đi phượt với quãng đường di chuyển khoảng 200 km.

Với chuyến phượt của Phong và nhóm bạn, cả đi và về hết khoảng 120km nên cả nhóm an tâm thừa pin để về tận nhà một cách an toàn.

Giới quan sát đánh giá, với chất lượng pin ngày càng nâng cao ngày nay, người dùng xe máy điện VinFast có thể di chuyển đến những địa điểm vui chơi loanh quanh TP HCM hay TP. Hà Nội trong bán kính 100 km và quay về mà không cần lo nghĩ đến việc sạc xe.

Trong trường hợp muốn di chuyển xa hơn, người dùng xe máy điện VinFast cũng có thể thực hiện chuyến đi này dễ dàng nhờ hệ thống trạm sạc phủ khắp toàn quốc.

Chi phí vận hành không thể hấp dẫn hơn

Ngoài những lợi ích kể trên, chi phí vận hành của xe máy điện cũng là một ưu điểm mà những người đam mê xê dịch khó có thể bỏ qua. Để dễ hình dung, có thể chia chi phí vận hành xe máy điện thành 2 phần chính là chi phí năng lượng (gồm phí sạc pin và phí thuê pin) và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Về chi phí năng lượng, bộ pin LFP lắp trên các mẫu xe máy điện VinFast có dung lượng 3,5 kWh, cho phép xe di chuyển quãng đường tối đa khoảng 200 km. Ngay cả khi tính với giá điện sinh hoạt bậc cao nhất (bậc 6), chi phí sạc đầy bộ pin chỉ khoảng 11.900 đồng, tương đương khoảng 59 đồng/km.

Đối với những khách hàng thuê pin, VinFast mang đến nhiều gói thuê khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được gói thuê pin phù hợp với nhu cầu sử dụng phương tiện. Nhóm khách hàng di chuyển không quá 1.000 km/tháng có thể lựa chọn gói thuê với chi phí 250.000 đồng/tháng. Gói cước mới này được đưa ra dựa theo nghiên cứu về thói quen sử dụng nhằm tối ưu quyền lợi và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Xe máy điện VinFast “ghi điểm” với người dùng nhờ chi phí vận hành hấp dẫn.

Nếu di chuyển 1.000 km/tháng bằng xe máy điện VinFast, phí sạc khoảng 59.000 đồng và phí thuê pin là 250.000 đồng, tổng chi phí vận hành xe rơi vào khoảng hơn 300.000 đồng/tháng. Trong khi đó đối với xe xăng, mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 2 lít/100 km, tương đương khoảng hơn 500.000 đồng tiền xăng cho 1.000 km di chuyển.

Ngoài ra, hãng xe Việt Nam còn cung cấp các gói thuê pin 350.000 đồng/tháng (di chuyển trên 1.000 km và thấp hơn 2.000 km/tháng) và gói 990.000 đồng/tháng (di chuyển trên 2.000 km/tháng) cho khách hàng có nhu cầu dùng xe nhiều hơn. Trong đó, gói thuê 990.000 đồng/tháng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những chủ xe thường xuyên chạy đi tỉnh hoặc kinh doanh dịch vụ vận tải. Tuy nhiên, dù với gói thuê pin nào, chi phí sử dụng xe điện với các mốc di chuyển trên vẫn rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng xe máy chạy xăng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, chi phí bảo dưỡng với xe máy điện cũng nổi tiếng là rẻ hơn nhiều so với xe xăng bởi kết cấu đơn giản, ít chi tiết cần thay thế. Đây là phản ánh sau quá trình sử dụng thực tế của cộng đồng chủ xe điện. Bởi thế, sau những chuyến phượt dài hay trong quá trình sử dụng thông thường, người dùng sẽ tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ.

Với chất lượng sản phẩm vượt trội, người dùng Việt sẽ có được những trải nghiệm ấn tượng với xe máy điện VinFast về khả năng vận hành lẫn mức chi phí sử dụng tối ưu hoàn toàn so với xe xăng.

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP