Kinh tế

Xác minh công trình trái phép khác 'mọc' trong Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam

Người dân lại phản ánh có công trình trái phép khác “mọc” ngay trong khuôn viên Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam (đứng chân tại khu vực núi Mượu thuộc xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên và xã Nam Giang, huyện Nam Đàn).

Đây là công trình thứ 2 mà người dân cho rằng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần bia Sài Gòn Sông Lam đã để cho xây dựng trái phép?

Cụ thể, theo phản ánh thì công trình thứ 2 được xây dựng là khu nhà xưởng chế biến bã hèm và men thải. Công trình này nằm trong khuôn viên Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam (đứng chân tại khu vực núi Mượu thuộc xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên).

“Đây là công trình đã được xây dựng mấy năm qua nhưng chưa bị xử lý. Điều đáng nói công trình này không phải của Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam mà là của một công ty tư nhân-đối tác của đơn vị này”, một người dân thông tin.

Người dân lại phản ánh có công trình trái phép khác “mọc” ngay trong khuôn viên Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam.

Tìm hiểu thì được biết khoảng những năm 2010, Công ty Cổ phần bia Sài Gòn Sông Lam đã ký hợp đồng mua bán bã hèm và men bia thu hồi với Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Saco Đại Thành.

Sau khi ký hợp đồng thì đối tác này đã được “ưu ái” cho xây dựng nhà xưởng ngay trong khuôn viên Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn Sông Lam?

Trao đổi về nội dung này ông Phan Văn Dần - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Saco Đại Thành thừa nhận những nội dung trên là đúng.

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của báo chí lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên cũng đã chỉ đạo phòng liên quan kiểm tra.

Ông Đinh Loan Hiền, Chánh thanh tra, Sở Xây dựng Nghệ An cũng cho biết hiện đã chỉ đạo huyện Hưng Nguyên kiểm tra, xác minh và có hướng xử lý sau khi có kết quả.

Trước đó, Chuyên trang An ninh Tiền tệ đã có bài: “Công trình trái phép 'mọc' ngay trong khuôn viên Nhà máy Bia Sài Gòn Sông Lam” phản ánh, đầu tháng 11/2021 trong khuôn viên Dự án Nhà máy bia Sài Gòn Sông Lam đang triển khai xây dựng một số công trình khi chưa được cấp phép.

Đây là công trình thứ 2 mà người dân cho rằng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần bia Sài Gòn Sông Lam đã để cho xây dựng trái phép?


Cụ thể, thì hiện tại doanh nghiệp này đã xây dựng các hạng mục như: Nhà điều hành và nhà nghỉ công nhân với chiều dài 25m, chiều rộng 29m. Các hạng mục này đã xây dựng xong phần thô, phần mái.

Đối chiếu với hồ sơ quy hoạch và thực tế hiện trường thì chủ đầu tư là Công ty Cổ phần bia Sài Gòn Sông Lam đang thi công hạng mục khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Được biết, Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn Sông Lam được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 45/QĐ.UBND ngày 7/01/2008 do Công ty Cổ phần bia Sài Gòn Sông Lam làm chủ đầu tư.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Tác giả: Trọng Đức

Nguồn tin: ANTT/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP