Trong nước

Vụ Phó giám đốc bệnh viện quan hệ bất chính: Đề nghị khai trừ Đảng

Liên quan đến việc Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân quan hệ bất chính với nữ điều dưỡng trong một thời gian dài, Chi bộ khoa Sản bệnh viện đã đề nghị kỷ luật vị này với hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Ngày 6/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Cầm Bá Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cho biết, đang làm theo đúng quy trình về việc xử lý ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc bệnh viện do có quan hệ bất chính với nữ điều dưỡng. Ông vừa là Phó giám đốc bệnh viện đồng thời là Phó Bí thư Đảng bộ, Bí thư Chi bộ khoa Sản.

“Ngày 5/5, Chi bộ khoa Sản đã họp bỏ phiếu hình thức kỷ luật ông Minh. Quy trình sẽ là bắt đầu từ Khoa Sản sau đó mới đến ủy ban kiểm tra Đảng bộ rồi đến Ban chấp hành. Có kết quả thì sẽ báo cáo Ủy ban kiểm tra huyện ủy, sau đó mới đến Ban Thường vụ Huyện ủy ra quyết định cuối cùng sẽ kỷ luật hình thức gì” – ông Thể nói.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân - nơi ông Minh làm việc

Cũng theo ông Thể thì Chi bộ khoa Sản sau khi họp bỏ phiếu đã đề nghị kỷ luật ông Minh với hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Liên quan đến việc này, phía Sở Y tế cũng đã cử đoàn công tác lên làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, cơ quan điều tra để nắm bắt thông tin.

“Về nguyên tắc phải chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng, cơ quan điều tra, sau đó hội đồng kỷ luật của Sở Y tế mới họp đưa ra hình thức xử lý. Quan điểm của Sở là giải quyết khách quan, minh bạch, không bao che” – Đại diện Sở Y tế cho biết.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ông Trần Văn Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân bị tố có quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị L., là điều dưỡng cùng bệnh viện. Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Thường Xuân cũng đã vào cuộc và xác minh và kết luận sự việc trên là có thật.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: khai trừ , Đảng viên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP