Trong nước

Vụ 2 quan chức đánh golf giữa mùa dịch: Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch

Liên quan vụ 2 quan chức đánh golf, sáng 24-8 Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bà Huỳnh Thị Kim Bình - giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh này.

Ông Huỳnh Cao Nhất, phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, người ký quyết định này, cho biết việc tạm đình chỉ là thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh.

Trước đó, liên quan việc 2 cán bộ tỉnh Bình Định đi đánh golf giữa mùa dịch, trong bản kiểm điểm của mình, ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, đã giải trình rằng việc ông đi đánh golf là do... nhận được giấy mời đi khảo sát sân golf của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh này. Giấy mời này do bà Huỳnh Thị Kim Bình ký tên và đóng dấu.

Trong bản kiểm điểm của mình, ông Nguyễn Công Thành giải trình rằng ông nhận được giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại hệ thống sân golf thuộc quần thể du lịch FLC Quy Nhơn cùng giám đốc Sở Du lịch vào lúc 14h ngày 1-8 (chủ nhật). Mục tiêu là để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf, nhằm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới.

Sau khi nhận giấy mời, ông đã tham gia buổi khảo sát cùng ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch - và các ông Lê Văn Thảo, Nguyễn Hữu Lộc cùng 4 nhân viên sân golf.

Trong bản kiểm điểm của mình, ông Thành cũng nói ông tham gia buổi khảo sát này nhưng chưa báo cáo với thủ trưởng cơ quan.

Tác giả: LÂM THIÊN

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP