Xã hội

Thực hư vụ người phụ nữ "thế thân" cho nam tài xế lùi ô tô trên cao tốc

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý nữ tài xế điều khiển xe ô tô Innova đi lùi trên cao tốc. Cộng đồng mạng "dậy sóng", cho rằng người phụ nữ này "thế thân" cho nam tài xế vi phạm.

Ngày 16/5, Thiếu tá Nguyễn Kim Thi - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT - Bộ Công an) - thông tin, đơn vị vừa lập biên bản xử lý một nữ tài xế lùi xe trên cao tốc.

Hình ảnh xe Innova đi lùi trên cao tốc bị camera hành trình ghi lại.


Làm việc với lực lượng chức năng, nữ tài xế Vũ T. T. (36 tuổi, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời cam kết không tái phạm.

Tại bản tường trình, nữ tài xế này thừa nhận, vào hồi 8h32 ngày 12/5, chị điều khiển xe ô tô hiệu Innova BKS 20A-477… đi từ nút giao Yên Bình để về gang thép Thái Nguyên. Tuy nhiên, do không biết đường, chị đã cho xe đi lùi xe trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên tại Km53, nút giao Sông Công (theo hướng Hà Nội đi Thái Nguyên).

Hành vi nguy hiểm của nữ tài xế đã bị camera giám sát hành trình của một xe khác trên cao tốc ghi lại.

Thiếu tá Nguyễn Kim Thi cho hay, theo điểm a Khoản 8 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nữ tài xế T. sẽ bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5-7 tháng.

Làm rõ thông tin "thế thân" tài xế

Sau khi lực lượng chức năng lập biên bản xử lý tài xế Vũ T. T., cộng đồng mạng "dậy sóng", cho rằng tài xế xe Innova đã dùng người phụ nữ trên "thế thân" nhằm tránh bị tước bằng lái.

Liên quan đến vụ việc này, làm việc với lực lượng chức năng, chị T. cho biết, bản thân chị chính là người điều khiển chiếc xe vi phạm.

Nữ tài xế Vũ T. T. làm việc với lực lượng chức năng.


"Thực ra em cũng không hiểu cộng đồng mạng nhìn nhận như thế nào mà lại chuyển từ một người phụ nữ như em thành đàn ông được." - chị T. trình bày và khẳng định, chiếc xe vi phạm là xe của chị và do chị điều khiển.

Tại bản tường trình với lực lượng chức năng, tài xế Nguyễn Q. H. (SN 1992, quê Định Hóa, Thái Nguyên), người điều khiển xe khách BKS 89C-195… gắn camera hành trình trong vụ việc trên, cũng khẳng định điều tương tự.

Anh H. cho hay, sáng 12/5, sau khi đổ hàng ở Phổ Yên (Thái Nguyên), anh điều khiển xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Đến nút giao Sông Công, anh phát hiện xe Innova KS 20A.477… đang lùi ngược chiều phía trước xe của anh.

"Tôi tiến sát xe rồi dừng hẳn để bóp còi báo hiệu cho người lái xe con không được lùi nữa. Tôi nhìn thấy kính bên lái đang được mở. Tôi kéo kình xuống để nhìn thì thấy có một phụ nữ mặc áo đen, trên ống áo có 3 vạch kẻ trắng, tóc bới (búi - PV) cao, đeo đồng hồ kim loại màu sáng bên tay trái." - anh H. tường trình.

Tác giả: Tiến Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP