Thể Thao Quê Nhà

Thủ tướng gửi thư chúc mừng nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen vận động viên (VĐV) cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được HCV, đồng thời phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới tại Thế vận hội Paralympics 2016.

Trong thư, Thủ tướng viết: “Tôi rất vui mừng nhận được tin tại Paralympics Rio 2016, vận động viên cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục Paralympics và kỷ lục thế giới. Đây là vận động viên người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang của Paralympics, mang lại tự hào cho Tổ quốc; thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhân dịp này, tôi đề nghị Ngành Thể dục thể thao và các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập tấm gương về ý chí, nỗ lực vượt bậc của vận động viên Lê Văn Công, góp phần cổ vũ, động viên mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hoà nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng và tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành thể dục, thể thao và của toàn xã hội.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng đến Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và cá nhân vận động viên Lê Văn Công; mong Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympics 2016.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, thành công”.

Trước đó, sau chiến tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư chúc mừng và sau đó có buổi gặp gỡ, chúc mừng đoàn TTVN.

Cũng trong sáng nay, mgay sau khi VĐV Lê Văn Công giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới môn cử tạ tại Olympic dành cho người khuyết tật tại Rio (Brazil), Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với thành công bước đầu mang tính lịch sử của VĐV Lê Văn Công.

Thùy Anh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP