Tin thế giới

Thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp dâm rồi thiêu sống

Sinh viên Ấn Độ tham gia biểu tình phản đối hiếp dâm ở Hyderabad tháng 9/2013. Chữ trên tay là “phản đối cưỡng hiếp”. Ảnh: AFP.

Một thiếu nữ Ấn Độ 15 tuổi đang phải đấu tranh giành sự sống trong một bệnh viện ở Delhi sau khi bị cưỡng hiếp rồi thiêu sống ngay trên sân thượng nhà nạn nhân.
Indian students join an anti-rape protest in Hyderabad in September 2013. Photograph: Noah Seelam/AFP/Getty Images

Cha mẹ thiếu nữ nghe thấy tiếng hét của con gái từ phía sân thượng nhà riêng, ở vùng ngoại ô Noida, gần New Delhi, chỉ vài giờ trước bình minh ngày 7/3 và lập tức chạy lên. Họ sau đó đưa con từ nhà đến bệnh viện. Cô bé đang trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng nặng gần như khắp cơ thể.

Yadram Singh, đồn cảnh sát Bisrakh, hôm qua cho biết cô bé khai đã bị cưỡng hiếp, đánh đập và thiêu sống bởi một người đàn ông đã quấy rối em suốt nhiều tháng, Guardian đưa tin.

Singh nói một người đàn ông, khoảng 20 tuổi, “hai tay có vết bỏng” đã bị bắt và cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có cưỡng hiếp, giết người, tấn công trẻ em và gây tổn thương nghiêm trọng.

Phụ nữ và trẻ em Ấn Độ là những đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương do bạo lực và quấy rối tình dục. Các nhà hoạt động vì nhân quyền phụ nữ cáo buộc cảnh sát Ấn Độ thường không chú ý đến đơn tố cáo bị quấy rối và việc này khiến những kẻ tấn công càng thêm liều lĩnh. Họ cho rằng chính phủ Ấn Độ cần có thêm biện pháp thích hợp như giáo dục thanh niên tốt hơn.

Như Tâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP