Người đẹp họ Phạm từng đóng cảnh nhạy cảm dưới nước, trên lưng ngựa trong các phim “Quan Âm Sơn”, “Dương Quý Phi”.

Băng Băng vào vai Tống Kỳ, chuyên viên tư vấn ở một bệnh viện, có mối tình thanh mai trúc mã cùng bác sĩ Lưu Đông (Phùng Thiệu Phong đóng). Quan hệ của hai người thay đổi khi Tống Kỳ bắt quả tang Lưu Đông lén lút cặp kè với Tiểu Tây – người bạn thân thiết của cô.

Trong phim, Băng Băng gần như khỏa thân khi đóng cảnh gần gũi Lưu Đông. Nữ diễn viên từng cho biết cô tự thể hiện những cảnh này mà không cần diễn viên đóng thế. Để diễn tả chân thực tình cảm của nhân vật, cô liên tưởng Lưu Đông chính là ý trung nhân của mình.

Trước những bàn tán về cảnh nhạy cảm, Phạm Băng Băng nói cô không mấy bận lòng vì cô và đạo diễn không có ý dùng cảnh nóng để thu hút khán giả. Những cảnh khỏa thân đều nhằm mục đích hoàn thiện nội dung phim.

Lạc lối ở Bắc Kinh (Lost in Beijing)

Lưu Bình Quả (Phạm Băng Băng) làm nhân viên massage. Chồng cô – An Khôn (Đồng Đại Vi) – kiếm sống bằng việc lau chùi cửa kính ở các tòa nhà cao tầng. Đôi vợ chồng nghèo khổ rất yêu thương nhau.

Quan hệ của họ xảy ra mâu thuẫn khi An Khôn tận mắt chứng kiến cảnh vợ bị ông chủ Lâm Đông (Lương Gia Huy đóng) cưỡng bức.

Phạm Băng Băng và những cảnh nóng gây sốc - ảnh 1 “Lost in Beijing” được chiếu tại Liên hoan phim Berlin (Đức). Dù bị cấm ở Trung Quốc, nhiều nhà phê bình nhận định đây là một trong số ít phim Phạm Băng Băng có diễn xuất tốt.

Lost in Beijing gây ồn ào vì có quá nhiều cảnh nóng. Băng Băng từng phản hồi: “Đây là bộ phim chân thực. Vì muốn mang tới hình ảnh sinh động nhất, đạo diễn không cho phép chúng tôi nhờ diễn viên đóng thế. Trước mỗi lần đóng cảnh nhạy cảm, tôi đều phải uống rượu để can đảm hơn. Khi phim ra mắt, hiệu quả hình ảnh thật sự rất sống động, chân thật”.

Lost in Beijing bị cấm chiếu ở Trung Quốc trong khi ở Hong Kong, tác phẩm được coi là phim cấp ba.

Quan Âm Sơn (Buddha Mountain)

Phạm Băng Băng và những cảnh nóng gây sốc - ảnh 2

Quan Âm Sơn do nữ đạo diễn Lý Ngọc chỉ đạo và Phạm Băng Băng, Trần Bách Lâm, Trương Ngải Gia đóng chính. Người đẹp họ Phạm vào vai Nam Phong, một ca sĩ quán bar gặp nhiều biến cố trong cuộc đời. Sống trong môi trường xô bồ, Nam Phong gặp đủ hạng người, đối diện với hàng loạt khó khăn về kinh tế. Trong chuyện tình cảm, cô cũng chịu nhiều cú đòn tâm lý.

Phim có những cảnh quay táo bạo giữa Phạm Băng Băng và Trần Bách Lâm.  Trong đó, cảnh quay dưới nước gây nhiều bàn tán.

Vai Nam Phong mang về cho Phạm Băng Băng danh hiệu “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) năm 2010.

Đào hoa vận

Phạm Băng Băng và những cảnh nóng gây sốc - ảnh 3

Trong Đào hoa vận, Cát Ưu vào vai người đàn ông phong lưu chuyên lừa gạt phụ nữ và Băng Băng là một trong số các cô gái bị lừa. Không phải diễn viên chính của phim nhưng Phạm Băng Băng tạo sự chú ý với cảnh giường chiếu cùng nam chính.

Dương Quý Phi

Cảnh nóng trên ngựa và cảnh giường chiếu trong sản phẩm cổ trang Dương Quý Phi đang là đề tài bàn tán của người hâm mộ. Nhiều ý kiến nhận xét cảnh quay không khác với phim cấp ba.

Phạm Băng Băng và những cảnh nóng gây sốc - ảnh 4

Băng Băng tiết lộ cô và Lê Minh rất vất vả khi thực hiện cảnh quay cưỡi ngựa. Trước khi đóng, đạo diễn yêu cầu hai diễn viên xem nhiều đoạn phim tương tự do châu Âu sản xuất.

Phản hồi về sự bàn tán, nữ diễn viên nói cô không bận tâm đến mức độ táo bạo mà chỉ cân nhắc mức độ đó có phù hợp với nội dung tác phẩm, tính cách nhân vật hay không.

Theo VnExpress