Trong nước

Nữ Giám đốc ký giấy mời quan chức đánh golf giữa dịch làm gì sau khi bị miễn nhiệm?

Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định - người ký giấy mời “hợp thức hóa” hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và một số đảng viên khác bị cho xuống làm viên chức của phòng xúc tiến du lịch của trung tâm này.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định nơi bà Huỳnh Thị Kim Bình (ảnh nhỏ) làm việc.


Ngày 9/9, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định cho biết, đã có phân công công tác mới cho bà Huỳnh Thị Kim Bình. Theo đó, bà Bình bị cho xuống làm viên chức của phòng xúc tiến du lịch của trung tâm này.

Ông Huỳnh Cao Nhất - Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định cũng cho biết đã nhận được thông báo của Trung tâm này về việc phân công công tác mới đối với bà Bình.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, từ 31/7 đến 1/8, các ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn đến chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cục phó Cục thuế Bình Định Nguyễn Công Thành và Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng.


Về sự việc này, ông Thành sau đó giải trình, ông nhận được giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định (đơn vị thuộc Sở Du lịch) mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại một hệ thống sân golf ở Quy Nhơn vào lúc 14h ngày 1/8 (Chủ nhật).

Buổi khảo sát này để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf, nhằm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới. Giấy mời do bà Huỳnh Thị Kim Bình ký.

Tuy nhiên, sau khi vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định xác định giấy mời trên là giả.

Theo thông báo kết quả kỳ họp thứ 13 của UBKT Tỉnh ủy Bình Định khóa XX, bà Huỳnh Thị Kim Bình với vai trò, trách nhiệm là Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch Bình Định, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành Giấy mời của Trung tâm để hợp thức hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch và một số đảng viên khác.

Liên quan sự việc này, UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành và bà Huỳnh Thị Kim Bình.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm ông Nguyễn Công Thành.

UBND tỉnh Bình Định cũng quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời, điều động ông này đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác từ ngày 1/9.

Tác giả: TRƯƠNG ĐỊNH

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP