Cuộc sống

Ngày cưới cận kề, tôi hoảng loạn phát hiện ra mình mang thai nhưng lại không rõ là với chồng hay với mối tình đầu

Tôi có mối tình đầu từ thời còn học đại học. Lúc đó, tôi đã ngây thơ tin rằng mình sẽ cùng Quyết đi đến cuối con đường. Vì vậy, tôi đã trao sự trinh trắng cho anh ấy.

Vậy mà, sau khi ra trường, Quyết nhẫn tâm bỏ rơi tôi. Anh nói chúng tôi không hợp nhau, rồi kể ra một loạt những khuyết điểm của tôi. Chỉ sau 1 tháng chia tay, tôi bất ngờ nhận được tin anh cưới vợ. Lúc ấy, tôi mới biết được đó mới chính là nguyên nhân thực sự.

Kể từ thời khắc bị vứt bỏ một cách phũ phàng, tôi không còn niềm tin vào tình yêu. Tôi đã khóc trong mơ hàng đêm vì còn giữ mãi hình bóng anh trong tim mình.

Cuối cùng để quên anh, tôi đã chấp nhận lời tỏ tình của chồng sắp cưới bây giờ, người vẫn luôn theo đuổi, quan tâm tôi suốt mấy năm đại học. Tình yêu của chúng tôi nhận được sự đồng tình của hai bên gia đình. Cả hai đã đi chụp ảnh cưới và chuẩn bị mọi thứ cho hôn lễ cuối năm nay. Vậy mà…

Cuối cùng để quên tình đầu, tôi đã chấp nhận lời tỏ tình của chồng sắp cưới. (Ảnh minh họa)

Hai tháng trước, tôi vô tình chạm trán Quyết trong tiệc gặp mặt bạn bè. Quyết cũng đã có vợ con và hiện làm nhân viên marketing tại một doanh nghiệp lớn. Chúng tôi có thời gian ngồi lại nói chuyện với nhau, tâm sự về những điều đã trải qua và cuộc sống của hai người. Những tình cảm xưa cũ, những kí ức ùa về một cách rõ ràng.

Trong khoảng thời gian này, anh thường xuyên gọi điện thoại hẹn gặp tôi, chúng tôi đi chơi cùng nhau, cùng đi đến rất nhiều nơi, nói rất nhiều chuyện.

Ở bên cạnh Quyết tôi thấy nhẹ nhõm, không mệt mỏi, căng thẳng như bên chồng sắp cưới. Bởi lẽ, việc chuẩn bị cho đám cưới của tôi và người yêu hiện tại khá căng thẳng. Từ việc chọn ngày cưới, ăn hỏi, lựa chọn lễ hỏi đến sắp đặt tiệc cưới... tất tật mọi chuyện chúng tôi đều xung đột vì không thống nhất được ý kiến giữa hai gia đình, chúng tôi liên tiếp cãi cọ với nhau.

Ở bên cạnh Quyết tôi thấy nhẹ nhõm, không mệt mỏi, căng thẳng như bên chồng sắp cưới. (Ảnh minh họa)

Trong lúc đầu óc tôi quay cuồng nhất, Quyết đến phòng trọ của tôi và bảo rằng muốn nói chuyện trước khi cưới. Anh nói rằng anh vẫn còn rất nhiều tình cảm với tôi, anh rất hối hận vì ngày xưa đã để mất tôi. Chúng tôi có uống rượu cùng nhau và trong lúc không làm chủ được bản thân, cả hai đã phát sinh quan hệ.

Chúng tôi có uống rượu cùng nhau và lúc không làm chủ được mình đã ngã vào lòng nhau. (Ảnh minh họa)

Cho đến hôm nay, khi tôi biết mình đã có thai thì tôi mới bắt đầu thấy hối hận. Tôi không chắc chắn được đó là con của mối tình đầu hay của chồng sắp cưới.

Tôi không biết phải làm thế nào. Tôi giữ đứa bé lại cũng được, nhưng tôi chỉ sợ một ngày nào đó khi đứa bé chào đời không giống chồng sắp cưới thì tôi cũng khổ. Tuy nhiên, nếu giờ tôi phá cái thai đi, tôi vừa thương nó, lại vừa sợ nhỡ nó là con của chồng sắp cưới... Tôi thấy bế tắc quá, đường nào em cũng thấy không vẹn toàn. Tôi phải làm sao bây giờ?

Tác giả: Minna NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP