Dòng Sự kiện

Mắt thấy, tai nghe từ "đám cưới khủng" của con Chủ tịch HLHPN

Việc Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa có tổ chức cưới cho con rình rang, lãng phí đã gây dự luận không mấy tốt đẹp trong nhiều ngày nay.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin: trong 2 ngày 31.7 và 1.8, nhà hàng Thanh Còi, ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phải hoạt động “hết công suất” tổ chức tiệc cưới cho con trai bà Lê Thị Nương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, nguồn tin từ phía nhà hàng Thanh Còi, nơi tổ chức làm tiệc cưới cho con trai bà Nương cho hay: “Ngày đầu tiên tổ chức 85 mâm, còn ngày thứ hai tổ chức 50 mâm, phục vụ bạn bè của cô dâu, chú rể và họ hàng 2 bên. Mỗi mâm 6 người, đơn giá 900 nghìn đồng/mâm. Tổng chi phí riêng tiền cỗ khoảng 130 triệu đồng”.

Vậy, nếu nhẩm tính thì tiệc cưới của con trai bà Nương đã lên tới hơn 800 khách. Liệu con số đó có nói lên điều gì?

Việc tổ chức ăn nhậu linh đình, mời khách với số lượng đông và ăn uống trong hai ngày đã gây dư luận không tốt, đồng thời tạo ra sự phản cảm, khiến nhiều người dân có nhiều điều tiếng ì xèo…

Trước thông tin trên phản ánh, bà Nương phân trần: “Trước khi tổ chức cưới cho cháu tôi đã làm văn bản báo cáo với Tỉnh ủy, xong xuôi đâu đấy tôi mới làm. Việc cưới xin theo tục lệ, phải xem ngày lành tháng tốt nên không thể tổ chức cho cháu vào ngày nghỉ được mà phải làm vào ngày thứ”.

Chiều ngày 5/8, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam về vấn đề trên, ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cho biết: “Tôi cũng mới vừa nghe thông tin về chuyện bà Nương tổ chức tiệc cưới linh đình cho con trai. Ngay sau đó, tôi đã kiểm tra lại thông tin trên mạng xem có đúng sự thật hay không? Sau khi có thông tin như vậy, chúng tôi đã tiếp thu thông tin này, đồng thời ngay lập tức chỉ đạo cán bộ phòng theo dõi địa bàn thực hiện các quy trình kiểm tra và nắm bắt lại thông tin về sự việc trên để báo cáo lên cấp trên trong thời gian sớm nhất”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về quan điểm của của mình trước sự bà Nương tổ chức đám cưới linh đình cho con trai theo phản ánh của báo chí, ông Đảng cân nhắc: “Sự việc chưa được kiểm tra một cách cụ thể, cho nên chúng tôi chưa dám kết luận vội vàng. Khi nào kiểm tra xong, chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể bằng văn bản tới lãnh đạo cấp trên và báo chí”.

Trước đó, theo Quyết định số 875- QĐ/TU ngày 12/3/2013, ban hành quy định một số vấn đề về quản lý cán bộ, đảng viên, trong đó nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên không được uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, kể cả tiếp khách buổi trưa (trừ tiếp khách nước ngoài và tiếp khách trong trường hợp đặc biệt).

Cán bộ, Đảng viên tránh phô trương, hình thức, lãng phí, mua sắm ôtô, tài sản khác có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo về chủng loại, số lượng, giá trị tài sản mua sắm, nguồn tiền chi trả. Đối với đám cưới, cán bộ, đảng viên không được tổ chức ăn uống linh đình và không mời khách tràn lan.

Trong khi tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức thực hiện Quyết định số 875- QĐ/TU, dần hình thành nề nếp và có sức lan tỏ lớn trong tập thể cán bộ Đảng viên, thì trên cương vị là tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, hơn ai hết bà lê Thị Nương là người quá hiểu những quy định nêu trên. Mặt khác, nếu căn cứ vào quyết định trên, việc tổ chức đám cưới cho con trai bà Nương một cách linh đình theo đúng nghĩa, đã vi phạm quá rõ những quy định đã ban hành của Tỉnh ủy.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày (5/8) dẫn lời ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trên tờ Infonet.vn, ông Việt cho hay: “nếu cô Nương tổ chức đám cưới linh đình cho con trai vi phạm vào Quyết định 875 – QĐ/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa ngày 12/3/2013, thì Tỉnh ủy sẽ có hình thức xử lý, vì đây là quy định của cấp ủy thì tỉnh ủy sẽ căn cứ vào đó để xử lý”.
Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc trên.


Cát Dự

GDVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP