Xã hội

Hai người tử vong sau tiêm vắc xin Vero Cell

Ngày 23/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng covid-19. Hai người sau đó tử vong.

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho hay, tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này (vắc xin Vero Cell) và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Báo Tin tức

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng vắc xin Vero Cell đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 08h45 phút ngày 24/11/2021.

Sở Y tế Thanh Hoá đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin Vero Cell, khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đinh lo hậu sự chu đáo.

Tác giả: Võ Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Nông Nghiệp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP