Kỳ Anh

Hà Tĩnh: CSGT thị xã Kỳ Anh ‘xé rào’ tuần tra trên quốc lộ 12C?

Một người dân ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phản ánh, CSGT thị xã Kỳ Anh đã “xé rào” tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 12C, đồng thời lập biên bản vi phạm “không thuyết phục”.

Phản ánh với báo, anh Trương Minh Thuần (trú xã Kỳ Lâm, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết: sáng 27/8, anh Thuần điều khiển xe mô tô trên tuyến đường quốc lộ 12C, từ xã Kỳ Lâm đến thị xã Kỳ Anh để đi làm.

“Khi tôi chạy xe vào đoạn đường 2 chiều thuộc phường Sông Trí thì gặp mấy anh công an giao thông, họ yêu cầu tôi xuống xe để kiểm tra. Lúc này tôi đề nghị họ cho biết lỗi gì thì họ yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Tôi nói đó là kiểm tra hành chính thì tôi không đồng ý vì tôi không có vi phạm gì. Sau đó các anh công an bắt đầu nói nặng lời và văng tục”, anh Thuần nói.

Được biết, sau đó tổ công tác CSGT đã lập biên bản xử phạt anh Thuần với lỗi không đội mũ bảo hiểm và anh này đồng ý ký vào biên bản để kịp giờ đi làm.

ha-tinh-csgt-thi-xa-ky-anh-‘xe-rao’-tuan-tra-tren-quoc-lo-12c-giadinhvietnam.com 1

Người dân phản ánh CSGT thị xã Kỳ Anh “xé rào” tuần tra trên quốc lộ 12C?

Tại “biên bản vi phạm hành chính” số 0003783/BB-VPHC, được lập vào lúc 5 giờ 45 phút ngày 27/8/2016, công an thị xã Kỳ Anh xác định anh Trương Minh Thuần vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, vị trí vi phạm đươc ghi là phường Sông Trí, TX. Kỳ Anh.

Về biên bản nói trên, anh Thuần bức xúc nói: “Cán bộ CSGT thị xã Kỳ Anh vượt quyền tuần tra trên quốc lộ 12C vào lúc sáng sớm nên trong biên bản cũng không ghi vị trí cụ thể mà chỉ ghi chung chung là phường Sông Trí”.

Cũng theo anh Thuần phản ánh, khi các cán bộ CSGT yêu cầu dừng xe thì anh này có đội mũ bảo hiểm. Cho rằng mình không vi phạm gì nên khi công an “kiểm tra hành chính” thì anh Thuần tỏ thái độ không đồng tình.

“Các anh công an nói nếu tôi không ký vào biên bản thì sẽ giữ xe tôi lại. Vì phải đi làm cho kịp giờ nên tôi buộc phải ký để nộp phạt. Tôi yêu cầu chứng minh việc tôi không đội mũ bảo hiểm trước đó thì họ không cung cấp được. Xử phạt như thế là không thuyết phục”.

Anh Trương Minh Thuần cho biết, tại thời điểm nói trên, tổ CSGT thị xã Kỳ Anh đã yêu cầu dừng xe tải đang lưu thông trên quốc lộ 12C để kiểm tra, kiểm soát.

ha-tinh-csgt-thi-xa-ky-anh-‘xe-rao’-tuan-tra-tren-quoc-lo-12c-giadinhvietnam.com 2

Hình ảnh người dân ghi lại tổ công tác CSGT thị xã Kỳ Anh yêu cầu dừng xe trên quốc lộ 12C sáng 27/8 (Ảnh người dân cung cấp)

Bình luận về sự việc trên, một cán bộ công an (đề nghị dấu tên) cho biết: “Theo tôi biết thì công an huyện, thị xã khi tuần tra trên các tuyến quốc lộ phải có kế hoạch phối hợp với phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh và phải có cán bộ của Phòng tham gia cùng. Theo thông tin phản ánh thì tổ công tác này chỉ có cán bộ của công an thị xã Kỳ Anh. Như vậy là có điểm bất thường”.

Trọng Hùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP