Cộng đồng mạng

Cô dâu chú rể Ninh Bình leo lên nóc nhà chụp ảnh cưới "chạy lũ" lịch sử "hót hòn họt" MXH

Chạy lũ suốt ba mươi sáu tiếng đồng hồ, mặc nước lũ lên cao ngập tới tận nóc nhà, anh Bùi Đức Tuấn (Hoa Lư, Ninh Bình) đã rủ vợ sắp cưới leo lên nóc nhà chụp một bộ ảnh cưới làm “kỷ niệm”.

Suốt từ 6h sáng ngày 11/10 đến trưa ngày 12/10, hơn ba mươi tiếng đồng hồ, anh Bùi Đức Tuấn (sinh năm 1987, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) cùng cả nhà chạy mưa lũ.

Trao đổi với PV Emdep qua điện thoại, anh Tuấn nói: "Nước dâng lên nhanh khủng khiếp. 6h sáng, nước ngập đến đùi. Đến buổi chiều, nước đã lên gần nóc nhà”.

Chưa bao giờ anh Tuấn thấy trận lũ lớn như vậy. Ảnh: NVCC

Nước lũ dâng lên gần ngập cổng nhà anh Tuấn. Ảnh: NVCC

Chạy lũ vừa đói vừa mệt vừa rét mướt, vậy mà anh Tuấn vẫn nảy ra ý tưởng “rủ cô dâu leo lên nóc nhà chụp một bộ ảnh cưới kỷ niệm trận lũ lịch sử”.

Cô dâu đi xuồng lên nóc nhà chú rể chụp ảnh cưới. Ảnh: NVCC

Trong khi nhà anh Tuấn ngập đến nóc nhà thì nhà cô dâu Trịnh Lê Ngọc Hà (sinh năm 1992) lại không bị ngập do nhà ở trong đê.

“Nghe anh ấy rủ đi thuyền lên nóc nhà anh chụp ảnh cưới, mình tưởng anh nói đùa. Hóa ra anh rủ thật”, cô dâu Ngọc Hà vui vẻ nói.

Tạo dáng nhiệt tình giữa mênh mang nước lũ. Ảnh: NVCC

10h sáng hôm đó, cô dâu Ngọc Hà đi thuyền đến nhà chú rể. Trang điểm, đợi trời hết mưa đến 11h trưa mới chụp ảnh.

Cô dâu Ngọc Hà rất vui vẻ chụp ảnh cưới giữa nước lũ khi chú rể đề nghị. Ảnh: NVCC

Chính anh Tuấn là người chèo thuyền đưa cô dâu ra giữa “biển nước” chụp ảnh. “Bối cảnh lụt đến tận nóc nhà nhưng cả hai vẫn tạo dáng nhiệt tình”, anh Tuấn cho biết.

Kết quả sau hai tiếng đồng hồ tạo dáng, họ đã có những tấm ảnh rất lãng mạn giữa “mênh mang sông nước”. Còn ekip phó nháy thì được trận… “ngâm nước” lạnh run người.

Ảnh "hậu trường cưới" trên nóc nhà. Ảnh: NVCC

Từ đầu năm đến nay, vợ chồng anh Tuấn đã chụp đến bốn bộ ảnh cưới. “Mỗi mùa chụp một bộ. Vợ chồng mình đã chụp một bộ ảnh cưới ở chợ hoa Tết, một bộ ảnh rừng bướm ở Cúc Phương, bộ ở Tràng An, Đại Lải, Tam Đảo. Nhà làm nghề, cứ rảnh là bọn mình chụp ảnh. Bộ ảnh cưới trong nước lũ này là phát sinh, không nằm trong dự định”, anh Tuấn giải thích.

Cho đến buổi chiều ngày 12/10, khi trò chuyện với PV Emdep qua điện thoại, anh Tuấn bảo “Đến giờ này là gần như sập nguồn sau ba mươi sáu tiếng đồng hồ chạy lũ”. Nhưng anh thực sự vui vì có một bộ ảnh cưới kỷ niệm trong nước lũ “có một không hai”.

Cô dâu Ngọc Hà vốn là…học sinh học trang điểm, còn anh Tuấn là thầy dạy. “Ban đầu cô ấy thấy…ghét, sau đó làm việc cùng nhau nhiều. Xa cô ấy, mình lại thấy nhớ, thấy thiếu. Cô ấy quay lại cửa hàng làm việc và chúng mình yêu nhau. Tình yêu của chúng mình là mưa dầm thấm lâu, không có tỏ tình cũng không phải tiếng sét ái tình. Nhưng cả hai đều rất hiểu và thương yêu nhau”.

Mới đây anh Tuấn đã khai trương thêm một studio ảnh nữa. Mặc dù chưa làm đám cưới nhưng mỗi người đã quản lý một studio. Do cuối năm bận rộn và chưa được tuổi nên đầu năm sau, hai người sẽ làm đám cưới. Dự định của họ là sẽ chụp thêm một bộ ảnh cưới nữa trước khi về “góp gạo thổi cơm chung”.

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: mưa lũ , xôn xao , ảnh cưới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP