Dòng Sự kiện

Chủ tịch Hội phụ nữ Thanh Hóa: Tổ chức đám cưới cho con linh đình

Vừa qua, đường dây nóng Báo NTNN nhận được thông tin: Bà Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con rất linh đình diễn ra liên tục trong 2 ngày với gần nghìn khách mời.

Đám cưới linh đình


Theo phản ánh của người dân, trong 2 ngày 31.7 và 1.8, nhà hàng Thanh Còi, ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phải hoạt động “hết công suất” tổ chức tiệc cưới cho con trai bà Lê Thị Nương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Việc tổ chức ăn nhậu linh đình, phô trương của đám cưới này đã gây phản cảm và khiến nhiều người dân bất bình.
Một người dân (xin giấu tên), phản ánh: “Bà Nương đã mời hơn nghìn khách ăn uống linh đình trong 2 ngày tại nhà hàng Thanh Còi – gần tư gia bà Nương. Khi tàn cuộc nhậu, đồ ăn, thức uống còn thừa đáng kể, có những món gần như không ai đụng đến, thật vô cùng lãng phí. Trong tiệc cưới linh đình này, ngoài họ hàng, bạn bè, còn có sự góp mặt của nhiều vị cán bộ, công chức trong tỉnh dùng xe biển xanh đến dự và ăn nhậu… Điều đáng nói là 2 ngày bà Nương tổ chức tiệc cưới cho con trai lại là những ngày làm việc…”.


Cũng theo nguồn tin riêng của NTNN, khi bà Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con trai, bà này còn thuê xe khách cho toàn thể cán bộ cơ quan, từ TP.Thanh Hóa vào Tĩnh Gia để dự và ăn nhậu.


“Ở cương vị một Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN như bà Nương, mà tổ chức đám cưới cho con trai linh đình, hoành tráng ở một vùng quê còn nhiều người dân nghèo thực sự là rất phản cảm…”- một người xin giấu tên bức xúc nói.


Phớt lờ quyết định của tỉnh?


Theo tìm hiểu của NTNN, để chuẩn bị đám cưới cho con trai mình, bà Nương đã gửi hàng loạt giấy mời cho Ban Thường trực các huyện hội phụ nữ trong tỉnh. Có những huyện cách nơi bà Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tổ chức đám cưới cho con hàng trăm cây số, như huyện Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước… nhưng do “được” mời, các cán bộ hội phụ nữ huyện vẫn thuê xe ô tô về dự.


Với cách tổ chức tiệc cưới cho con trai của bà Nương, dư luận cho rằng, bà Lê Thị Nương đã phờt lờ Quyết định 875 của Tỉnh ủy. Khi quyết định tổ chức đám cưới cho con trai, bà Nương có báo cáo cấp ủy trực tiếp quản lý, cấp ủy nơi sinh hoạt về cách thức và thời gian tổ chức cưới theo quy định hay không?


Nếu có thì cấp quản lý nào và ai là người đã đồng ý cho bà Chủ tịch Hội LHPN tổ chức cưới cho con trai theo “phong cách” như vậy?


Những câu hỏi trên, xin được gửi tới ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa.


Dân Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP