Cuộc sống

Chồng cũ bẩn tính gửi ‘món quà’ vào ngày cưới khiến tôi khốn khổ

Vào ngày cưới của tôi, gã chồng cũ bẩn tính gửi tặng “món quà đặc biệt” khiến sau đó tôi phải khốn đốn với nhà chồng.

Vì lỡ có bầu nên tôi phải lấy chồng khi còn quá trẻ, để rồi suốt 5 năm ở nhà chồng, tôi chịu rất nhiều áp lực. Bố mẹ chồng khinh ghét tôi không có việc làm, suốt ngày nói tôi ăn bám. Đứa em gái chồng cũng coi tôi như người giúp việc trong nhà, chưa bao giờ nó gọi tôi một tiếng chị dâu. Còn chồng thì mỗi khi không vừa mắt việc gì là mắng mỏ vợ ngay trước mặt mọi người.

Không thể chịu đựng được cảnh bị hắt hủi khi ở nhà chồng, tôi đã lén lút bế con rời khỏi đó để về ngoại sống. Nào ngờ ngay khi tôi về tới nhà ngoại, cả nhà chồng cũng có mặt để giành giật lấy đứa con trai của tôi. Họ bảo tôi có thể đi nhưng cháu của họ không ai có thể mang đi được. Tôi không muốn quay lại ngôi nhà đó nữa, đồng nghĩa với việc là không bao giờ được gặp con nữa.

Sau khi ra tòa, chồng có kinh tế nên giành được quyền nuôi con, còn tôi ra đi tay trắng.

Rời khỏi nhà chồng, tôi ra thành phố kiếm việc làm và rất ít khi về quê, bởi trở về quê thì những hình ảnh quá khứ trở lại khiến tôi đau khổ hơn.

Sau 8 năm rời quê hương, bây giờ tôi đã hoàn toàn khác, trở thành một người phụ nữ biết chăm chút bản thân, biết cách nói chuyện và tự tin đối diện với mọi người.

Sau hơn một năm tìm hiểu, cuối cùng tôi chấp nhận lấy Thanh. Anh hơn tôi 2 tuổi nhưng là trai tân và gia đình khá giả. Bạn trai cũng biết tôi từng có một đời chồng và có một đứa con nhưng anh vẫn chấp nhận cưới vì yêu tôi thật lòng. Có điều, vì sợ gia đình phản đối nên Thanh vẫn giấu họ chuyện này.

Vào ngày cưới của tôi, bất ngờ chồng cũ dắt đứa con trai đến trả lại khiến tất cả hội trường náo loạn. Nhà chồng rất bất ngờ khi biết tôi đã qua một đời chồng, lại đã có con.

(Ảnh minh họa)


Chồng cũ bảo anh ta đã vất vả nuôi con nhiều năm rồi, bây giờ anh ta trả con cho tôi để còn đi lấy vợ mới. Tôi không ngờ chồng cũ lại bẩn tính như vậy, chọn đúng ngày tôi cưới để phá đám.

Nhưng dù sao, được trả lại con đối với tôi cũng là chuyện vui mừng. Tôi bảo thẳng chồng cũ là nếu anh ta không giành con với tôi nữa thì tôi sẽ nuôi.

Thế nhưng bố mẹ chồng lập tức lên tiếng phản đối chuyện tôi đưa con riêng về nhà họ sống. Vì Thanh nói anh biết trước và chấp nhận chuyện tôi đã một lần đò, họ cũng sẽ chấp nhận vì dù sao ván cũng đã đóng thuyền, nhưng đứa con thì phải có phương án khác. Bố mẹ chồng muốn tôi gửi con ở nhà ngoại và hàng tháng gửi tiền chu cấp nuôi thằng bé.

Tôi quay sang Thanh cầu cứu, nhưng anh cũng cùng ý kiến với bố mẹ. Tôi hiểu ra, anh chấp nhận người phụ nữ từng qua một đời chồng và có con riêng không có nghĩa là chấp nhận sống cùng con riêng của vợ. Nhớ lại, quả thật anh chưa từng hứa sẽ nuôi con tôi hay coi bé như con đẻ, cũng bởi tôi chưa từng đặt ra vấn đề này, chưa từng nghĩ chồng cũ sẽ trả con cho mình.

Gần 10 năm nay, tôi luôn khát khao được giành quyền nuôi con. Bây giờ con đã về bên tôi rồi, sao tôi lại buông con được chứ. Tôi phải nói sao để nhà chồng đồng ý cho đưa con về nuôi dưỡng đây?

Tác giả: HẢI MY

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP