Xã hội

Chôn cất 2 bộ xương khô vì không xác định được danh tính

Ngày 25/8, UBND xã Đắk Rong (huyện Kbang, Gia Lai) thông tin đã nhận bàn giao hai thi thể để thực hiện việc chôn cất theo quy định do chưa xác định được danh tính, thân nhân.

Trong ngày 24/8, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng cơ quan chức năng vào hiện trường nơi phát hiện 2 bộ xương khô trong rừng sâu để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân tử vong.

Do đường đi hiểm trở nên đoàn khám nghiệm mất nhiều thời gian mới đến được hiện trường (Ảnh: L.K).


Về nguyên nhân dẫn đến 2 người tử vong trong rừng sâu, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Gia Lai thông tin, sự việc đang trong quá trình điều tra, thu thập thông tin nên chưa có kết luận. Bước đầu mới tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy các mẫu vật liên quan để giám định, xác định nguyên nhân.

Theo nhận định ban đầu, nạn nhân chết từ 7-8 tháng trước, có khả năng là người ở địa phương khác đến. Trên địa bàn huyện Kbang thời gian qua không có trường hợp nào gia đình thông báo mất tích.

Công tác khám nghiệm hiện trường đang được tiến hành khẩn trương (Ảnh: L.K).


Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã bàn giao 2 thi thể cho UBND xã Đăk Roong xử lý vì chưa xác định được danh tính.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Đắk Rong (huyện Kbang, Gia Lai) - cho biết, chiều cùng ngày cơ quan chức năng đã bàn giao cho địa phương 2 thi thể (đã phân hủy còn hài cốt) để thực hiện việc chôn cất theo quy định.

Theo phong tục của người Ba Na, ở địa phương không cho chôn cất người lạ ở nghĩa trang nên xã đã xin ý kiến của huyện xin chôn ở nghĩa trang của huyện tại thị trấn Kbang. Dự kiến việc chôn cất hai thi thể sẽ hoàn thành trong hôm nay, 25/8.

Hiện trường nơi phát hiện ra 2 bộ xương khô trong rừng sâu (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai).


Theo ông Quang, xã chỉ nhận bàn giao hai thi thể, còn các vật dụng khác đều được cơ quan chức năng đưa đi. Do sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra nên chưa có thông báo với địa phương thông tin vụ việc.

Như báo Dân trí thông tin, vào ngày 22/8, những người dân đi hái lan phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát, một thi thể nằm dưới đất và một thi thể nằm trên võng.

Những vật dụng tìm thấy tại hiện trường (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai).


Qua mắt thường nhận định, thi thể dưới đất là nam, thi thể trên võng chưa rõ giới tính. Hiện trường còn thấy có nhiều vật dụng khác như ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP