Xã hội

Nhiều tình tiết lạ trong vụ phát hiện 2 thi thể giữa rừng già

Một số vật dụng, đồ vật được phát hiện xung quanh 2 thi thể đã dần hé lộ nguyên nhân vụ việc.

Ngày 24/8, Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ 2 thi thể được người dân phát hiện trong quá trình đi kiếm măng giữa rừng già.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện một số vật dụng, tình tiết có liên quan đến vụ án. Cụ thể, tại hiện trường có 2 thi thể, chỉ còn lại bộ xương khô. Trong đó, 1 thi thể ở trên võng, 1 thi thể ở dưới đất được phủ chăn màn.

Thi thể nằm trên võng.


Chiếc võng phát hiện thi thể được che bằng áo mưa và được căng bằng các sợi dây ở các góc để tránh mưa nắng. Một đầu võng có tượng thần tài màu đỏ và tượng Tỳ Hưu màu xanh ngọc trên nền đất cao.

Đồng thời, lực lượng chức năng còn tìm thấy 1 chiếc vali màu xanh, bên trong có 1 chiếc kéo và dao; xung quanh có nồi nấu ăn, cưa tay, cuộn dây ni lông dùng để may bao bì và 1 chiếc nón bảo hiểm màu hồng được treo trên cây có ghi nội dung: Trung tâm điện máy Tuấn, địa chỉ 298 đường Nguyễn Tất Thành, Quốc lộ 26, thị trấn M’Đrắk (huyện M’Đrắk, tỉnh Đăk Lăk).

Thi thể nằm dưới đất được phủ chăn màn.


Đến 14h ngày 24/8, nguồn tin riêng của Báo CAND cho biết, Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc cũng như xác định nhân thân các nạn nhân.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Công an huyện Kbang, đây là khu vực không có sóng điện thoại nên quá trình liên lạc rất khó khăn. Hiện đơn vị vẫn đang chờ kết quả làm việc của lực lượng từ hiện trường để có hướng chỉ đạo, xử lý tiếp theo.

Các vật dụng liên quan được tìm thấy.

Vị trí võng được che bằng áo mưa để tránh mưa, nắng.

Như Báo CAND đã phản ánh, vào ngày 22/8, một số người dân trên địa bàn huyện Kbang khi đi hái măng trong rừng thuộc địa giới hành chính xã Đak Rong, huyện Kbang (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), đã phát hiện 2 thi thể, chưa xác định được giới tính nằm trên 2 chiếc võng nên trình báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo từ người dân, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát; xung quanh vị trí các thi thể được phát hiện có nhiều vật dụng và một số tư trang cá nhân.

Tượng thần tài màu đỏ và tượng Tỳ Hưu màu xanh ngọc được tìm thấy gần các thi thể.


Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, các nạn nhân chết trước đó khoảng từ 7-8 tháng. Đây khả năng là người ở địa phương khác đến vì trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Kbang không có trường hợp nào gia đình thông báo đến chính quyền địa phương là có người mất tích.

Tác giả: Chí Hào

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP