Tin trong nước

Đã tìm thấy thi thể 6/9 thuyền viên tàu Hải Thành 26

Đến 18h chiều ngày 31/3, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể 6/9 thuyền viên trong vụ tàu Hải Thành 26 bị chìm trên vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phao bè trên tàu Hải Thành 26 được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy trên biển. Ảnh: Đ. Thanh

Vào lúc 17h15 phút cùng ngày, tàu SAR 413 đã đưa thi thể thuyền viên Ninh Văn Quỳnh cập cảng Trung tâm TKCN hàng hải khu vực 3 (đóng tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Sau đó, người thân và lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Tính đến nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 đã tìm thấy thi thể của 6 thuyền viên gồm: Anh Lương Văn Quỳnh, Ninh Văn Quỳnh, Mai Văn Dương, Vũ Thế Kiên, Nguyễn Trường Đại, Phạm Hữu Thược.

Như vậy, thời điểm tàu Hải Thành 26 gặp nạn, 5 người ở trên boong, trong đó có 2 người được cứu sống thì 2 thi thể thuyền viên trôi dạt trên biển đã được tìm thấy. Riêng 6 người được cho là ở dưới khoang tàu thì đến nay đã tìm thấy thi thể 4 người.

Thi thể thuyền viên Ninh Văn Quỳnh được đưa vào bờ chiều ngày 31/3. Ảnh: Đ.Thanh

Việc tìm kiếm tung tích các thuyền viên còn lại vẫn đang được triển khai 24/24. Phạm vi tìm kiếm được triển khai trên mặt biển lẫn bên trong tàu Hải Thành 26.

Như đã thông tin, lúc gần 5h sáng ngày 28/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ phao Epirb của tàu Hải Thành 26, thuộc Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Phương Thịnh chở hàng clinker hành trình từ Hải Phòng đi Cần Thơ bị tông chìm tại vị trí có tọa độ 10 độ 18 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 45 phút kinh độ Đông cách mũi Vũng Tàu khoảng 40 hải lý về phía Đông. Tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm cùng toàn bộ hàng hóa, 9 thuyền viên mất tích.

Đăng Thanh / Theo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP