Thế giới

Cặp vợ chồng già tử vong trong nhà 2 năm không ai biết

Cặp vợ chồng già U80 cùng tử vong tại nhà riêng từ 2 năm trước nhưng không ai hay biết, hầu hết người dân địa phương vô cùng bàng hoàng khi biết tin.

Thi thể ông Nicholas (còn gọi là Nick), 81 tuổi và bà Hilary Smith, 79 tuổi, được tìm thấy trong ngôi nhà của họ ở khu vực Cloneen, quận Tipperary (Ireland) hôm 20/6. Cảnh sát tin rằng cặp vợ chồng già tử vong trong nhà từ gần 2 năm trước.

Người dân địa phương đã báo cảnh sát sau khi nhận thấy cỏ trong nhà của cặp vợ chồng này mọc hoang um tùm và không có hoạt động nào trong và ngoài ngôi nhà.

Cỏ mọc um tùm quanh nhà của cặp vợ chồng già khiến người dân nghi ngờ chuyện chẳng lành và gọi báo cảnh sát.


Hai vợ chồng người gốc Anh sống trong một ngôi nhà gỗ riêng biệt được lát đá cuội trắng, nằm dọc theo một con đường nông thôn.

Cảnh sát tin rằng cặp đôi có thể qua đời từ rất lâu trước đó vào tháng 11/2020 khi người dân xung quanh nhìn thấy họ lần cuối. Chiếc xe của cặp vợ chồng già vẫn còn để ở sau nhà.

Người dân địa phương biết cặp đôi này dự định đến Pháp vào thời điểm đó và có người được thuê tới cắt cỏ khi họ đi vắng.

"Một số người hàng xóm nghĩ rằng họ đã chuyển đi nhưng thật đáng buồn là không phải vậy. Cặp đôi này rất kín tiếng và không nhiều người quen thân với họ. Mọi người chỉ chào hỏi nếu họ đi ngang qua căn nhà hoặc đại loại như vậy", một người dân cho hay.

Thi thể của vợ chồng ông Nick và bà Hilary Smith đã được đưa ra khỏi căn nhà để chuyển tới Bệnh viện Đại học Waterford khám nghiệm tử thi sau khi việc khám nghiệm hiện trường hoàn tất.

Cảnh sát phong tỏa căn nhà để điều tra cái chết của cặp vợ chồng già.


Một cuộc điều tra về “tất cả các trường hợp” có thể xảy ra đã được tiến hành nhưng dấu hiệu ban đầu cho thấy đây không phải là một vụ án mạng hay cướp của.

Cảnh sát hy vọng việc sử dụng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và chất độc sẽ xác định được nguyên nhân cái chết do thi thể của cặp đôi đã phân hủy. Hồ sơ nha khoa và DNA đã được sử dụng để nhận dạng người đã khuất.

Cảnh sát Ireland cũng đang tiến hành khám xét ngôi nhà để tìm các hóa đơn, bảng sao kê ngân hàng và thực phẩm mà cặp đôi có thể đã dùng trước khi chết để xác định chính xác thời gian họ tử vong.

Các thám tử cũng đang điều tra xem liệu vợ chồng già có người thân ở Anh hay không và sẽ cố gắng liên lạc với họ.

Một số người dân địa phương vô cùng bàng hoàng khi biết tin. “Đó là một cú sốc đối với tất cả mọi người. Có vẻ như xác của họ đã ở đó rất lâu", một người nói.

"Họ nói với mọi người rằng họ sẽ di cư đến Pháp hoặc một nơi nào đó vào cuối năm 2020 nên mọi người cho rằng họ đã chuyển đi", người khác nói.

“Thật là sốc. Điều đó thật đáng buồn và mọi người đều không thể tin. Thật bi thảm", một người dân địa phương buồn bã nói.

“Chuyện như thế này chưa từng xảy ra ở đây bao giờ. Tôi không thể hiểu điều gì đã xảy ra. Mọi người đều bị sốc”, người khác chia sẻ.

Ủy viên hội đồng địa phương Mark Fitzgerald cho biết ông cũng bị sốc về cái chết của cặp vợ chồng.


Tác giả: Thảo Nguyên

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP