Pháp luật

Bắt Giám đốc cung cấp hàng trăm chứng chỉ ngoại ngữ giả

Với thủ đoạn cực kì tinh vi, Nguyễn Văn Thuật cùng Nguyễn Thị Hạnh tổ chức cho hàng trăm thí sinh dự thi để cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Các lớp thi này như thật nhưng là “lớp ma” và chứng chỉ ngoại ngữ này được Bộ Công an xác định là giả mạo.


Bắt giữ Giám đốc chuyên cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả. (Ảnh, minh hoạ).

Ngày 12/2, cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công khám phá bắt giữ nhóm đối tượng có dấu hiệu tổ chức thi để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt của người dự thi.

Thông tin từ cơ quan An ninh điều tra cho biết, các đối tượng Nguyễn Văn Thuật (SN 3/3/1972; trú tại: Số 66 Lương Đình Của, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nghề nghiệp Giám đốc Công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương, và Nguyễn Thị Hạnh (SN 11/1/1983, trú tại phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), làm nghề tự do đã có hành vi tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh dự thi tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội thì bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Thuật và Nguyễn Thị Hạnh đã khai nhận không có chức năng tổ chức thi sát hạch để cấp chứng chỉ ngoại ngữ khung Châu Âu mà đã làm giả giấy tờ liên kết các cơ sở có chức năng để lôi kéo thí sinh nộp tiền dự thi, sau đó cấp chứng chỉ giả cho họ.

Ngoài địa bàn Hà Nội, qua điều tra phát hiện các đối tượng đã tổ chức thi và cấp chứng chỉ giả tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Hiện vụ việc đã được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội để khởi tố điều tra, xử lý theo quy định. Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án làm rõ toàn bộ hoạt động phạm tội của các đối tượng liên quan.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an thông báo để phòng ngừa chung và phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đến các cơ quan, tổ chức và công dân có biện pháp phòng ngừa; đồng thời phát hiện và tố giác hành vi phạm tội của các đối tượng đến Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội.

Tác giả: Tuấn Hợp

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP