Trong nước

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng lên tiếng vụ xe công ghé đám giỗ

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng nói rằng có người em là Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL đi công tác bằng xe công rồi về ghé dùng cơm tại đám giỗ, không có uống rượu bia và đây là chuyện bình thường.

Liên quan đến vụ nhiều xe công ghé nhà mẹ của ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng, để cán bộ vào dự đám giỗ, sáng 26-8, phóng viên gọi điện thoại cho ông Tuấn thì ông nói: "Tôi có thấy chiếc xe biển số xanh nào đâu".

Xe biển số 80A-021.10 thuộc sở hữu của Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Khi phóng viên nói đã chụp được nhiều hình ảnh xe công đến đám giỗ thì ông Tuấn giải thích: "Mấy đứa nó ghé, nó vô rồi xe về cơ quan chứ có gì đâu. Còn chiếc 80A là xe của anh em Bộ Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – PV), người ta đi kiểm tra ở Long Phú rồi ghé ngang".

Theo ông Tuấn, ông có người em là Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đi công tác ở Long Phú (Sóc Trăng) về ghé dùng cơm, nhưng không có uống rượu bia vì chiều còn đi Bạc Liêu. Các anh em ở Thạnh Trị đi họp trực tuyến về dùng cơm buổi trưa. "Người ta ghé rồi về, không có gì vi phạm, không có uống rượu buổi trưa" - ông Tuấn lý giải.

Thông tin về 3 chiếc xe công biển số xanh ghé nhà mẹ ông Tuấn để cán bộ xuống ăn giỗ

Ông Tuấn khẳng định vụ việc trên là bình thường, không có gì sai và ông sẽ sẵn sàng viết báo cáo giải trình với Trung ương về vấn đề này.

Trước đó, từ 10 giờ 26 đến trưa 25-8, người dân ấp Phú Giao, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) phát hiện nhiều xe công biển số xanh dừng trước nhà của mẹ ruột ông Trần Ngọc Tuấn. Nhiều cán bộ sau đó xuống xe vào nhà dự đám giỗ cha ông Tuấn. Các xe biển số xanh sau đó chạy đi.

Cụ thể, xe biển số 83D-0322 chở ông Sơn Sương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị; xe 83A-004.50 có Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Trương Vũ Phương và ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị. Đối với xe biển số 80A-021.10, người dân không rõ đã chở cán bộ nào đến dự đám giỗ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Vũ Phương cho biết sáng cùng ngày, ông dự hội nghị tại TP Sóc Trăng. Trên đường về huyện Thạnh Trị, ông với một số cán bộ đi cùng ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn rồi tài xế chạy xe về cơ quan.

"Nhà tôi sát bên nhà anh Bảy Tuấn, chạy xe máy một chút là tới. Tại tôi dự hội nghị trên tỉnh, về tiện đường ghé lại. Anh Sương cũng dự hội nghị trên tỉnh về. Ghé nhà anh Tuấn còn có một Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy", Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị nói.

Theo hệ thống quản lý biển số của Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe biển số 83A-004.50 là của Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Trị; xe 83D-0322 do Trung tâm Giáo dục - Lao động - Xã hội tỉnh Soc Trăng quản lý; xe biển số 80A-021.10 thuộc sở hữu của Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Trần Ngọc Tuấn trước đây từng giữ chức Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, Bí thư Huyện ủy Thạnh Trị. Hiện nay, ông Tuấn là Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Ông Tuấn có con trai trước đây công tác tại Văn phòng UBND huyện Thạnh Trị, nay làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Sóc Trăng.

Tác giả: NHÓM PHÓNG VIÊN

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP