Tin láng giềng

Nghệ An: Hai phụ nữ dùng iPhone “rởm” để lừa đảo

Khi đang ngồi trên ô tô thì anh Dũng thấy 2 người phụ nữ lạ mặt tiến lại gần nhờ tắt điện thoại iPhone mà họ vừa mới nhặt được. Nghi ngờ đây là chiêu trò lừa đảo nên anh Dũng đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Hai đối tượng Hoa và Tuyến 
Hai đối tượng Hoa và Tuyến

Khoảng 9h40 sáng ngày 3/12, anh Nguyễn Trung Dũng (SN 1981, trú tại tại TP Vinh) đến sân bay Vinh để giải quyết công việc. Khi đang ngồi trong ô tô, anh Dũng thấy 2 người phụ nữ tới nhờ kiểm tra và nghe hộ máy điện thoại iPhone mà họ vừa nhặt được.

Nghi ngờ đây có thể là bẫy “thôi miên”, lừa đảo nên anh Dũng không nghe máy và gọi sự hỗ trợ từ nhân viên an ninh sân bay Vinh. Hai người phụ nữ liền bỏ chạy và vứt điện thoại lại trong bụi cây gần đó.

Ngay sau đó, lực lượng an ninh sân bay Vinh kịp thời có mặt và bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Thị Kim Tuyến và Nguyễn Thị Hoa (33 tuổi), cùng trú tại huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc). Tang vật thu giữ trên người hai đối tượng gồm: 3 điện thoại, 1 chiếc xe máy, 1 viên thuốc lạ cùng 1 nhúm tóc.

Tang vật thu giữ được từ hai đối tượng
Tang vật thu giữ được từ hai đối tượng

Ông Võ Huy Thanh, phó phòng an ninh – an toàn cảng hàng không Vinh nhận định, đây có thể là nhóm đối tượng dùng điện thoại để lừa đảo người dân trong thời gian qua từng được báo chí phản ánh.

Trưa 3/12, Phòng An ninh – An toàn cảng hàng không sân bay Vinh đã bàn giao 2 đối tượng Nguyễn Thị Kim Tuyến và Nguyễn Thị Hoa cho cơ quan công an xã Nghi Liên (TP Vinh) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Duy – Doãn Hòa

(Dân Trí)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP