Tin trong nước

Học sinh tử vong sau khi làm việc với công an

Sau khi được gia đình bảo lãnh đưa về nhà, Thạch nói bị công an xã đánh. Hai ngày sau, nam học sinh này tử vong do chấn thương sọ não.

Chiều 1/1, thượng tá Hồ Sơn, Trưởng Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết cơ quan này đã quyết định khởi tố vụ án, một bị can liên quan đến vụ học sinh lớp 9 tử vong sau khi làm việc với Công an xã Vạn Long.

Bị can bị khởi tố là Lê Tấn Khỏe (14 tuổi), người trực tiếp đánh nạn nhân Tu Ngọc Thạch và ném chai vào đầu nạn nhân vào ngày 29/12/2013.

Theo thượng tá Hồ Sơn, về việc dư luận bức xúc vì có một công an xã đã đánh em Thạch, cơ quan công an và viện kiểm sát đang củng cố hồ sơ vững chắc trước khi khởi tố bị can này.

Theo anh Tu Ngọc Thiện, anh trai của Thạch, những người chứng kiến việc em Thạch bị đánh cho biết có công an viên tên Ph.

Cha của Thạch đau đớn trước cái chết của con.

Trước đó, ngày 31/12, nhiều người dân đã tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn trước UBND xã Vạn Long, để yêu cầu làm rõ về cái chết của em Thạch sau khi bị đưa đến làm việc với công an xã.

Theo người nhà em Thạch, ngày 29/12, Thạch có xích mích, ẩu đả với một số thanh niên ở quán nước mía trước UBND xã Vạn Long. Sau đó sự việc được giảng hòa.

Tuy nhiên, khi Thạch đang đứng trên đường chờ người chở về nhà thì có 2 người, trong đó có người mặc trang phục công an xã, đã xông đến bắt Thạch. Em bỏ chạy liền bị người mặc trang phục công an đuổi, đánh bằng mũ bảo hiểm làm Thạch ngã xuống ruộng.

Sau đó Thạch bị đưa về trụ sở Công an xã Vạn Long để làm việc. Khi được gia đình bảo lãnh về nhà, Thạch nói bị công an xã đánh.

Đêm 29/12, Thạch hôn mê, gia đình đưa đi cấp cứu. Sáng 31/12, nam sinh này tử vong do chấn thương sọ não.

Theo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP