Cuộc sống

Bỏ thời gian theo dõi mới biết em gái tôi đang bị lừa dối bởi cậu bạn trai vừa nghèo vừa xấu

Bằng trực giác và kinh nghiệm sống, tôi khẳng định cậu ta đang lừa dối em gái tôi. Nhưng em gái tôi thì vẫn khăng khăng...

Em gái tôi năm nay học năm 3 đại học. Em có dáng người xinh xắn, khuôn mặt đáng yêu, tính tình hơi mít ướt nhưng dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ, gọi dạ bảo vâng. Trong khi tôi thuộc loại thô vụng. Tôi hơi to con, từng là tuyển thủ Việt võ đạo của trường đại học. Tính cách tôi hơi giống con trai và khá nóng tính, thích làm mọi chuyện ra ngô ra khoai rõ ràng. Tôi cũng có một anh người yêu hơn tôi 14 tuổi và dự định cuối năm nay sẽ cưới.

Hiện giờ thì tôi vẫn ở với em gái. Tôi đi làm còn em đi học. Tôi thuê một chung cư 3 phòng ngủ, có phòng khách và bếp, 2 nhà vệ sinh. Thỉnh thoảng bạn trai tôi sẽ đến và ở lại trong một căn phòng. Vì chúng tôi xác định cưới, em gái tôi cũng quen biết với anh nên chuyện anh ở lại cũng không có gì ngại ngùng.

Tôi và em gái tính cách đối lập nhau nên nhiều khi hành xử cũng khác nhau. Và đặc biệt là dù em rất ngoan song không bao giờ nghe lời khuyên của tôi.

Gần đây tôi thấy em yêu đương với ai đó, vì em thường ngồi cầm điện thoại rồi cười rúc rích. Thỉnh thoảng lại xin tiền tôi mua son phấn với váy vóc để đi chơi với người ta, có hôm 11 giờ đêm mới về. Tôi hỏi thì em nói đó là một chàng trai làm ở trường Sư phạm.

Thỉnh thoảng lại xin tiền tôi mua son phấn với váy vóc để đi chơi với người ta. (Ảnh minh họa)

Sau vài lần thấy em đi về muộn, tôi bảo em mang bạn trai đến nhà cho tôi biết mặt mũi. Tôi cũng có bạn trai nên tôi hoàn toàn không cấm em yêu đương. Nhưng em thì luôn sợ tôi nên giấu giếm, lần này bất đắc dĩ em phải hẹn cậu ta lên nhà đón khi hai đứa hẹn hò. Khi cậu ta đến thì tôi ra mở cửa. Nhìn cậu bạn này tôi thực sự không ưa lắm. Từ dáng vóc và mặt mũi đến cách nói chuyện, tôi có cảm giác cậu ta lấm lét sao đó, không được ngay thẳng như người có học vấn. Nhưng vì em gái sợ tôi làm cậu ta khó xử nên cứ thúc giục cậu bạn đi sớm.

Tôi cứ tưởng "làm ở trường Sư phạm" thì không phải giảng viên cũng là nhân viên hành chính, văn phòng gì đó. Khi tôi hỏi thì em gái tôi cũng không biết chính xác nghề nghiệp của cậu ta. Chỉ tới khi tôi được mời tới trường Sư phạm làm giảng viên thể dục 1 học kỳ thì phát hiện ra cậu ta chỉ là bảo vệ ở đó.

Tôi kể với em gái tôi điều đó, nhưng em lại thản nhiên nói rằng, có thể nghề nghiệp của cậu ta không cao sang, mặt mũi cậu ta không đẹp trai nhưng em yêu con người và tính cách của cậu ta. Em còn khăng khăng cậu ta không lừa dối em, chẳng qua vì tự ti nên không nói thẳng nghề của mình.

Từ sau lần đó, em gái tôi xin tiền ngày một nhiều hơn. Thậm chí em còn đòi đi làm thêm nhưng tôi không đồng ý vì tôi muốn em tập trung vào việc học. Mỗi kỳ em được học bổng, tôi đều thưởng cho em 5 triệu. Còn hàng tháng ngoài tiền ăn uống tôi chi, tôi còn cho em 3 triệu để bạn bè sinh nhật, ăn tiêu bên ngoài, chưa kể tiền son phấn em đang xin thêm.

Tôi nghe mà không chấp nhận được lý do đó, vậy mà em gái tôi tin tưởng cậu ta quá. (Ảnh minh họa)

Gần đây tôi để ý thấy em xin tiền nhưng không mua mỹ phẩm hay quần áo nữa, tôi còn thấy em rao bán thanh lý một số đồ của em trên facebook. Tôi hỏi thì em nói không dùng đến nên bán, trong khi tôi biết em rất thích những thứ đó. Tôi bỏ thời gian để theo dõi em thì biết em đã đưa cho cậu bạn trai tất cả số tiền em có.

Tôi biết chuyện nên mắng mỏ em dại trai, thời buổi bây giờ làm gì có con gái đi nuôi đàn ông như thế. Cậu ta đang đi làm, không cho em được đồng nào thì thôi, việc gì em phải mang tiền cung phụng cậu ta. Em gái tôi vừa khóc vừa nói bạn trai em mắc bệnh hiểm nghèo. Em chỉ gom tiền để cậu ta sớm được phẫu thuật. Tôi nghe mà không chấp nhận được lý do đó, vậy mà em gái tôi tin tưởng cậu ta quá.

Hôm qua đi dạy, tôi vẫn thấy cậu ta ngồi quán cà phê trong sân trường, điềm nhiên uống một ly sinh tố và hút thuốc lá phì phèo, nào có dáng vẻ phải tiết kiệm ăn tiêu để chữa bệnh? Bằng trực giác và kinh nghiệm sống, tôi khẳng định cậu ta đang lừa dối em gái tôi, nhưng phải làm thế nào để em tôi hiểu mà không làm sứt mẻ tình cảm chị em đây? Tôi chỉ có mỗi cô em gái này nên bao bọc và yêu thương hết mức. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Tác giả: Thủy Tiên

Nguồn tin: thoidai.com.vn

  Từ khóa: em gái , ngoại tình , vợ chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP