Dòng Sự kiện

Vụ Cát Tường: Ba cơ quan nghiên cứu ngoại cảm đâu rồi?

 

Ba cơ quan nghiên cứu ngoại cảm của Việt Nam sao không thấy vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường mà lại để nhiều nhà ngoại cảm tự phong “khua môi múa mép” như vậy?

Trong quá trình tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, từ hôm bắt đầu (22/10) đến hôm gia đình chị Huyền làm lễ cầu siêu bên bờ sông Hồng(4/12) để hôm sau tổ chức lễ truy điệu cho nạn nhân xấu số đã xuất hiện rất nhiều các “nhà ngoại cảm” từ trong Nam ra ngoài Bắc, từ già tới trẻ, nam nữ đủ cả, đến trực tiếp hiện trường hay chỉ dẫn từ xa… hướng dẫn, chỉ nơi có thi thể chị Huyền. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là con số tròn trĩnh.
Vụ Cát Tường Ba cơ quan nghiên cứu ngoại cảm đâu rồi
Nhà ngoại cảm (áo vàng) đến rồi …. bó tay
Việc tham gia nghiên cứu, ứng dụng-sử dụng người ngoại cảm tìm hài cốt lâu nay, chủ yếu tập trung vào 3 cơ quan: Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người; Viện Nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người và Liên hiệp Khoa học công nghệ-tin học ứng dụng (UIA). Vậy tại sao đối với trường hợp chị Lê Thị Thanh Huyền, trong khi gia đình đang tìm kiếm trong vô vọng, lung lay về tinh thần, suy kiệt về kinh tế, tại sao không thấy 3 cơ quan nêu trên lưu tâm, chủ động ứng dụng-cắt cử những người ngoại cảm chân chính, cùng những người có khả năng áp vong, gọi hồn vào cuộc, giúp đỡ cơ quan điều tra và gia đình (tìm kiếm thi thể nạn nhân)?
Phải chăng Trung tâm và Viện Nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người (do Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam lập ra) còn bận nhiều lĩnh vực khác, nên chỉ quan tâm đến việc tìm hài cốt các Liệt sỹ? Riêng ông Tổng giám đốc UIA thì trả lời các phóng viên báo chí rằng: UIA sẵn sàng giúp đỡ tìm kiếm thi thể nạn nhân-nếu như gia đình nạn nhân có yêu cầu. Như vậy bộc lộ rõ sự thiếu tích cực, kém chủ động ứng dụng của cơ quan UIA.
Vậy kiến nghị Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và cơ quan cấp trên có thẩm quyền quan tâm, chỉ đạo 3 cơ quan (UIA, Trung tâm và Viện nghiên cứu, ứng dụng tiềm năng của con người), có thể coi việc tìm kiếm xác nạn nhân (Lê Thị Thanh Huyền) là 1 đề tài ứng dụng cuối năm 2013. Đồng thời cắt cử những người ngoại cảm chân chính, cùng những người có khả năng áp vong, gọi hồn, tham gia đề tài, nhằm giúp đỡ gia đình và cơ quan điều tra (tìm kiếm xác nạn nhân). Và tất nhiên, nếu tìm thấy thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng bắt buộc phải tiến hành giám định ADN.

Nguyễn Thành Lập

(ĐS&PL)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP