Cuộc sống

Thay vì kết hôn, người yêu đưa ra lí do quá đáng để bắt tôi làm bồ nhí

Do không môn đăng hộ đối, người yêu không chịu kết hôn với tôi mà ngỏ lời bảo tôi làm bồ nhí.

Tôi năm nay 30 tuổi. Yêu nhau được nửa năm thì tôi phát hiện ra gia thế giàu có của người yêu. Lúc đó tôi không vui chút nào vì thấy bản thân không xứng với anh ấy. Tôi sợ sự chênh lệch giàu nghèo sẽ cản trở tình yêu của chúng tôi.

Tuy nhiên, anh nói tôi lo xa quá nhiều, bố mẹ anh ấy chỉ cần có con dâu hiền lành đức độ là đủ, không quan tâm quá nhiều đến chuyện môn đăng hộ đối. Những lời của bạn trai làm tôi tin tưởng tuyệt đối và ra sức vun đắp tình yêu của hai đứa.

Ảnh minh họa


Suốt 2 năm yêu nhau mà không thấy bạn trai nói gì về chuyện cưới xin nên tôi đã gây sức ép cho anh ấy. Nếu anh không cưới thì tôi sẽ chia tay, tôi không thể mất cả tuổi thanh xuân vì anh ấy được.

Sau nhiều lần hứa hẹn, hôm trước Tết, anh cũng chịu đưa tôi về ra mắt gia đình. Trái với mong đợi của tôi, trong buổi gặp mặt, bố mẹ anh ấy nói nhiều về chuyện gia đình, công việc kinh doanh... thờ ơ với sự có mặt của tôi. Hôm đó, tôi thấy tủi thân và hụt hẫng vô cùng.

Sau hôm đó, mẹ anh gọi tôi ra nói chuyện riêng. Bác gái chỉ ra rất nhiều điểm khiến 2 đứa không thể đến với nhau làm tôi vô cùng buồn. Tôi không muốn để tuột mất mối tình đã vun đắp trong suốt thời gian qua được. Tôi khóc cầu xin bác ấy tác hợp và hứa sẽ cố gắng là người con dâu tốt nhưng bị từ chối phũ phàng.

Ngày hôm qua, tôi và anh gặp lại nhau sau một tuần xa cách. Bạn trai nói là 2 gia đình quá chênh lệch, bố mẹ anh ấy đã tìm cho một mối khác. Anh không muốn mất tôi và anh muốn giữ tôi trong mối quan hệ bí mật cả đời này.

Câu nói của bạn trai làm tôi tức giận. Anh vội giải thích rằng rất yêu tôi, muốn lấy tôi nhưng là phận làm con không dám cãi lại bố mẹ. Anh đang đứng ở giữa, không biết phải làm sao nữa. Anh chỉ có thể dùng tiền để lo cho tôi cả cuộc đời này.

Tôi không muốn mất đi người đàn ông mình yêu bao lâu nay. Tôi muốn được là vợ chồng hợp pháp với anh nhưng không biết phải làm sao nữa?./.

Tác giả: Tiểu Huyền

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: kết hôn , tình yêu , hôn nhân , bồ nhí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP