Tin Hà Tĩnh

Khảo sát, xây dựng 1.000 nhà ở cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh

Ngày 19/6, Đoàn Công tác Bộ Công an do đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Cục nghiệp vụ đã tiến hành khảo sát tại huyện Hương Sơn về việc hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Quá trình khảo sát được diễn ra tại một số địa bàn xã tại xã Quang Diệm, Sơn Tây, xã Sơn Hàm thuộc huyện Hương Sơn… Tại địa điểm khảo sát, đồng chí Phó chánh văn phòng Bộ công an cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã tiếp xúc, ghi nhận thông tin từ những hộ nghèo tại các khu vực khó khăn nhất. Các cuộc trò chuyện và tìm hiểu sâu hơn về điều kiện sống, nhu cầu và mong muốn của người dân đã được tiến hành.

Điều này giúp xác định chính xác các hộ gia đình có nhu cầu xây dựng nhà ở, đồng thời tạo điều kiện để đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo nguồn lực hỗ trợ được sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Theo kế hoạch, dự án xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo sẽ được triển khai trong thời gian tới. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng gần 40m2, mái nhà được lợp tôn xốp, xung quanh lắp ghép bằng tấm xốp ốp tôn nhôm 3 lớp, cách nhiệt. Phần nhà cố định với kinh phí là 50 triệu đồng do Bộ Công an vận động hỗ trợ; các hạng mục còn lại được vận động nguồn xã hội hoá từ các tổ chức tại địa phương cùng chung tay xây dựng.

Dự án này được triển khai nhằm mục tiêu giảm bớt tình trạng nhà cửa thiếu an toàn, cải thiện chất lượng cuộc sống và góp phần nâng cao đời sống kinh tế, xã hội của người dân. Tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Chánh văn phòng Bộ Công an đánh giá cao những nỗ lực và mong muốn lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường hơn nữa việc phối hợp với các phòng chức năng khác để thúc đẩy dự án. Dự kiến, việc xây dựng 1.000 căn nhà cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh sẽ mang lại những cơ sở vật chất tốt hơn cho đời sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: ĐỨC QUANG

Nguồn tin: congan.hatinh.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP