Đức Thọ

Hà Tĩnh: Hơn 30 giờ ráo riết tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn sau cơn lốc

Sau hơn 2h đăng tải thông tin đã có rất nhiều cuộc điện thoại của người dân gọi đến đường dây nóng của Báo điện tử Người Đưa Tin cũng như người nhà cháu bé cung cấp thông tin đã nhìn thấy một bé trai có đặc điểm giống trong bài viết miêu tả xuất hiện tại địa bàn xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Ngay sau khi bài viết “Bé trai 11 tuổi bỗng bỗng dưng mất tích sau cơn mưa lốc” được đăng tải trên Báo điện tử Người Đưa Tin, 1 người dân tại Cửa Lò (Nghệ An) đã liên lạc cung cấp thông tin về cháu…

Theo đó, sau khi đường dây nóng của Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được cuộc điện thoại kêu cứu tìm con của chị Mai Thị Thắm (SN 1980), trú thôn Thạch Thành, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), chúng tôi đã gấp rút đi xác minh thông tin và đăng tải bài viết “Bé trai 11 tuổi bỗng bỗng dưng mất tích sau cơn mưa lốc” để nhờ cộng đồng mạng cùng hỗ trợ tìm kiếm tung tích cháu bé.

Ngay sau đó, gia đình chị Thắm đã tức tốc sang xã Nam Kim tìm tung tích cháu Quân. Tuy nhiên vẫn không có thêm bất cứ thông tin gì về cháu ngoài lời kể của một người phụ nữ bán cửa hàng tạp hóa gần đó cho biết, trước đó có một cháu bé giống bức ảnh trên báo viết đã vào cửa hàng mua một chiếc bật lửa.

Hơn 30 giờ ráo riết tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn sau cơn lốc - Ảnh 1

Ngay sau khi thông tin về cháu Quân được Báo điện tử Người Đưa Tin đăng tải đã có rất nhiều cuộc điện thoại cung cấp thông tin về cháu.

Theo thông tin ít ỏi có được, gia đình chị Thắm lùng sục khắp địa bàn xã Nam Kim với hy vọng tìm được thông tin về con trai, nhưng mọi tung tích của cháu Quân một lần nữa lại rơi vào ngõ cụt.

Đến 0h sáng ngày 5/5, gia đình cháu Quân tiếp tục nhận được cuộc điện thoại của một người phụ nữ trú tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) thông tin là có một bé trai giống bức ảnh chị đã đọc được trên báo vào nhà mình xin ngủ nhờ và hiện đang ở tại nhà mình.

Ngay tức tốc, gia đình chị Thắm cùng với cơ quan Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) sang ngay địa bàn thị xã Cửa Lò để xác minh thông tin và đưa cháu Quân trở về nhà.

Không giấu nỗi xúc động, chị Thắm nói trong nước mắt: ‘Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo điện tử Người Đưa Tin, nhờ có bài viết của quý báo mà người dân họ biết được thông tin về cháu Quân rồi liên lạc với người nhà thì chúng tôi mới tìm lại được cháu, nếu không thì giờ không biết sẽ như thế nào nữa…”, chị Thắm xúc động nói không nên lời.

Thượng tá Nguyễn Duy Đông – Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết: “Ngay sau khi được báo cáo về việc cháu Quân bị mất tích, chúng tôi đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Đến 0h ngày 5/5, gia đình nhận được thông tin người dân báo cháu Quân hiện đang ở Cửa Lò, chúng tôi đã cùng người nhà sang địa bàn này xác minh và đón được cháu về nhà an toàn. Rất may là nhờ có thông tin đăng tải trên báo nên mới tìm kiếm cháu Quân mới nhanh chóng như vậy”. Thượng tá Đông chia sẻ.

Hiện, tình trạng sức khỏe cháu Quân đã ổn định, tuy nhiên vẫn còn tâm lý hoang mang sau hơn 1 ngày đi lạc. Thông tin ban đầu cháu Quân cho biết, sau khi đạp xe đi chơi thì bị lạc đường.

Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 16h ngày 3/5 sau cơn mưa lốc, cháu Võ Hồng Quân (11 tuổi) đạp xe đi chơi rồi không thấy trở về. Hoảng hốt tìm kiếm nhưng không được, sau đó, gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an và nhờ phương tiện truyền thông đăng tải thông tin để tìm kiếm tung tích cháu bé.

Ngân Hà – Thúy Nga

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP