Giáo dục

Một trường học giữ tiền đứng lớp của giáo viên trái quy định

Trường thu hơn 417 triệu đồng từ dạy thêm nhưng chỉ chi trả cho giáo viên đứng lớp 175 triệu đồng. Phòng Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã yêu cầu nhà trường trả lại đầy đủ số tiền còn thiếu cho những giáo viên này.

Ảnh minh họa.

Ngày 21.2, ông Phạm Xuân Vinh – Trưởng Phòng GDĐT huyện Krông Pắk, Đắk Lắk cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của các giáo viên công tác tại Trường THCS 719 yêu cầu nhà trường trả lại đúng số tiền, số tiết đã dạy thêm trong năm học 2017 – 2018.

Phòng GDĐT huyện Krông Pắk xác minh thì các nội dung phản ánh của những giáo viên là đúng sự thật.

Ngoài ra, trường THCS 719 còn tổ chức dạy thêm cho 100% học sinh ở trường là trái với quy định của Bộ GDĐT vì việc dạy thêm, học thêm dựa trên sự tự nguyện và được phụ huynh học sinh đồng ý, không được ép buộc.

“Phòng đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phải chấm dứt việc tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định và báo cáo vụ việc gửi lên Phòng muộn nhất là vào ngày 28.2 tới đây” – ông Vinh cho hay.

Ngoài ra, đối với việc giáo viên phản ánh trong hơn 4 tháng (năm 2018), Trường THCS 719 đã thu hơn 417 triệu đồng từ dạy thêm nhưng chỉ chi trả cho giáo viên đứng lớp 175 triệu đồng. Còn số tiền 300 triệu đồng còn lại được trường giữ lại cho những khoản khác là trái với quy định.

Phòng GDĐT huyện Krông Pắk đã yêu cầu trường THCS 719 phải trả lại số tiền còn thiếu cho những giáo viên này (giáo viên được hưởng 80% tiền đứng lớp – PV).

“Sau khi kết luận các nội dung sai phạm, Phòng sẽ tham mưu cùng UBND huyện, xem xét mức độ thành Hội đồng kỷ luật để xử lý tập thể, cá nhân vi phạm” – ông Vinh thông tin.

Tác giả: HỮU LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP