Nhân ái

Xót thương người mẹ mắc bệnh máu trắng nuôi con bị bệnh down

Mang trong người căn bệnh máu trắng, sức khỏe ngày càng suy yếu nhưng chị Lương Thị Liên hằng ngày phải chạy vạy lo toan bữa ăn cho ba mẹ con. Trong đó, cháu Nguyễn Duy Phụng bị bệnh down khiến gánh nặng càng đè lên vai người mẹ.

Cháu Nguyễn Duy Phụng (áo trắng trong ảnh) bị bệnh down khiến gánh nặng càng đè lên vai người mẹ.

Đó là hoàn cảnh khó khăn của chị Lương Thị Liên (SN 1974, ở thôn Thượng Đáp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Năm 1999, sau khi lấy chồng và có thai, chị Liên bất ngờ phát hiện mình bị bệnh máu trắng. Theo đó, cháu Nguyễn Duy Phụng (SN 2000) khi ra đời mắc căn bệnh down.

May mắn là cháu Nguyễn Duy Khánh (SN 2005) - con thứ hai của vợ chồng chị Liên sức khỏe bình thường nhưng do hoàn cảnh khó khăn, ăn uống thiếu thốn nên cơ thể gầy gò và xanh xao. Hằng ngày, sau khi đi học về, cháu Khánh ở nhà trông nom anh trai.

“Đến năm 2008, biến cố xảy ra khi chồng tôi qua đời do tai nạn giao thông. Do mắc bệnh trong người nên sức khỏe tôi ngày càng yếu, không làm được việc nặng. Mọi chi tiêu sinh hoạt, tiền ăn học của cháu Khánh, thuốc men cho cháu Phụng, tôi phải vay mượn khắp nơi. Bữa ăn hằng ngày phải nhờ sự giúp đỡ của người thân và hàng xóm” - chị Liên xúc động nói.

Theo quan sát của PV, mẹ con chị Liên sống trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2 đã xuống cấp nghiêm trọng. Mỗi khi trời mưa, thấm dột hết trong nhà, còn trời nắng thì ở trong nhà thấy được cả mặt trời. Được biết, mỗi tháng, chị Liên phải nằm điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ 5 - 10 ngày, tiền thuốc mất khoảng 2 triệu đồng, nằm viện không mất tiền do có bảo hiểm y tế hộ nghèo.

Chị Liên nói: “Trong giai đoạn khó khăn này, mẹ con tôi rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mong ước lớn nhất của tôi bây giờ là bữa cơm các con được đầy đủ hơn, tương lai đến trường của cháu Khánh không bị đứt gánh giữa đường”.

Mọi sự giúp đỡ chị Lương Thị Liên xin gửi về chị Lương Thị Liên ở thôn Thượng Đáp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, SĐT 0906102976.

Tác giả: PHẠM ĐÔNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP