Nhân ái

Xót thương gia cảnh ông lão nuôi vợ và 2 con bệnh tật

Ở tuổi gần đất xa trời, nhưng hằng ngày, ông Hoàng Văn Trí (SN 1930, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) vẫn phải vất vả gồng gánh từng miếng ăn, giấc ngủ rồi thuốc men cho người vợ bị bệnh não và cô con dâu bị mù nhiều năm nay.

Ông Trí buồn bã bên người con gái điên dại của mình. Ảnh: PV


Nằm sâu trong con ngõ nhỏ, căn nhà cấp 4 xập xệ được xây đã hơn 30 năm của gia đình ông Trí chẳng có gì đáng giá ngoài bộ bàn ghế gỗ cũ mọt. Trong căn nhà ấy, không chỉ có người vợ ốm yếu do mắc bệnh não hay cô con dâu thứ bị mù đã nhiều năm nay mà còn có cả người con gái thứ ba tên Hoàng Thị Thông (57 tuổi) của ông bị tâm thần và tàn tật phải nằm im một chỗ từ lâu.

“Cách đây 27 năm, vợ tôi là bà Nguyễn Thị Be (SN 1930) bị bệnh não, đi lại sinh hoạt rất khó khăn, mỗi lần đi chỉ nhích được từng tí. Còn vợ của người con thứ hai vì quá đau buồn trước cái chết của chồng nên khóc đến mù cả mắt, không còn khả năng lao động, đành phải ở nhà. Tuổi già sức yếu không làm lụng được gì nhiều nên hằng ngày, tôi tranh thủ vẽ tranh bán kiếm tiền mua gạo rồi thuốc men cho vợ và hai con”, ông Trí vừa nói vừa đưa tay gạt nước mắt.

Được biết, vợ chồng ông Trí có 6 người con. Những người con còn lại của ông Trí, do đã lớn tuổi và công việc không ổn định, có người phải mưu sinh xa nhà nên không giúp đỡ được gì cho bố mẹ. Mỗi ngày trôi qua, ông Trí đều phải một mình còm cõi gánh vác mọi khó khăn, vất vả dù tuổi đã cao.

Thời gian gần đây, ông Trí phát hiện tim bị hở hai ngăn, tắc nghẽn động mạch vành nên sức khỏe ngày càng yếu đi nhiều. Nếu không có tiền chữa trị, ông có thể đột quỵ bất cứ lúc nào.

Ở cái tuổi mà đáng nhẽ ra phải được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng thì ông Trí thân mang bệnh tật nhưng vẫn phải một mình chăm sóc cho vợ và các con. Hoàn cảnh ấy thực sự quá xót thương. Mong ước lớn nhất và duy nhất của ông Trí hiện giờ là làm sao bữa cơm ăn hàng ngày của gia đình ông được đầy đủ hơn; sức khỏe của ông được ổn định hơn để có thể tiếp tục vẽ tranh kiếm tiền chăm lo cho vợ con.

Mọi sự giúp đỡ ông Hoàng Văn Trí xin gửi về ông Hoàng Văn Trí ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Tác giả: PHẠM ĐÔNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP