Hùng là kẻ cầm đầu vừa lãnh án 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, mới được ra tù. Đồng cũng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và là đối tượng nghiện ma tuý nặng.


Sau một thời gian mật phục, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi cướp liên tỉnh. Đặc biệt, chúng là những đối tượng nghiện ma tuý nặng, có nhiều tiền án và thường xuyên dùng dao bầu, dao phay  gây án.


Manh động
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Nghi Xuân và một số vùng phụ cận liên tiếp xảy ra những vụ cướp, cướp giật tài sản tại một số cửa hàng điện thoại di động (ĐTDĐ) của người dân. Không những vậy, bọn chúng còn thực hiện những vụ cướp ĐTDĐ, tiền của người đi đường gây ra nhiều vụ trộm xe máy gây hoang mang dư luận địa phương trong suốt một thời gian dài. Trước tình hình phức tạp trên, Công an huyện Nghi Xuân đã khẩn trương điều động các trinh sát xuống hiện trường nắm rõ tình hình, nhanh chóng thành lập tổ công tác với những trinh sát giàu kinh nghiệm nhất để điều tra tìm hiểu những vụ cướp, cướp giật trên địa bàn.
Sau một thời gian tìm hiểu hiện trường, lấy lời khai của những người bị hại, xác minh các đối tượng trên địa bàn, Tổ công tác Công an huyện Nghi Xuân nhận định đây là một toán cướp chuyên nghiệp, có tổ chức. Chúng không phải là người địa phương, nên việc truy tìm các đối tượng này là vô cùng khó khăn. Trước tình hình trên, các trinh sát vẫn bám sát các địa bàn “nóng” như thị trấn Nghi Xuân, thị trấn Xuân An, bãi tắm Xuân Thành (huyện Nghi Xuân)… và khẳng định rất có thể các đối tượng trên sẽ thực hiện tiếp những phi vụ cướp khác.
Sa lưới
Chiều ngày 5/8, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại bãi tắm Xuân Thành, 1 trinh sát phát hiện 3 đối tượng lạ mặt có nhiều dấu hiệu nghi vấn, lai vãng tại một cửa hàng ĐTDĐ thuộc bãi tắm, ngay lập tức các trinh sát ập tới khống chế các đối tượng. Qua khám xét trong người, các trinh sát thu được 3 vam phá khoá xe máy, 2 dao phay và một số giấy tờ liên quan.
Tại trụ sở Công an huyện Nghi Xuân, các đối tượng trên khai nhận bọn chúng gồm Nguyễn Như Hùng (SN 1987), Nguyễn Đạo Đồng (SN 1984), Nguyễn Ngọc Giang (SN 1989) đều thường trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, là những đối tượng cướp, cướp giật chuyên nghiệp. Trong số đó, Hùng là kẻ cầm đầu vừa lãnh án 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, mới được ra tù từ tháng 6/2008; Đồng cũng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù từ tháng 2/2008 và là đối tượng nghiện ma tuý nặng. Sau khi ra tù, các đối tượng đã hội lại với nhau thành lập băng cướp “dao phay” do Hùng cầm đầu, gây án liên tỉnh từ Hà Nam, Thanh Hoá, Nghệ An rồi dạt sang huyện Nghi Xuân.
Hiện Công an huyện Nghi Xuân đã thu một số tang vật như 3 chiếc xe máy (trong đó có 1 xe máy gây án), 5 điện thoại di động, phương tiện gây án  và 1 số giấy tờ liên quan. Đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 3 đối tượng trên phục vụ điều tra mở rộng vụ án. Những ai là bị hại của toán cướp trên, xin liên hệ với Công an huyện Nghi Xuân để làm thủ tục trao lại tài sản.
 
Hồ Hà

TIN LIÊN QUAN