Tại các tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế do bị ngập lụt và dịch cúm A/H1N1 tấn công, nhưng nhiều trường học vẫn tổ chức khai giảng năm học mới như thường lệ.

Mặc dù mưa lớn kéo dài, gây ngập úng 1 số vùng thấp trũng nhưng sáng nay(4/9), 16 trường từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tổ chức khai giảng năm học mới 2009-2010 theo đúng kế hoạch. Riêng tại thành phố Huế, 2 trường Tiểu học Lê Lợi và THPT Nguyễn Huệ vẫn còn ngập nước, học sinh không thể đến trường, nên ngày khai giảng buộc phải dời sang thời điểm khác. 


 


Mô tả ảnh.
Dù mưa lớn, bị ngập lụt nhưng một số trường tại Thừa Thiên Huế vẫn tổ chức khai giảng

Dù mưa lớn, ngập lụt nhiều tuyến đường nhưng học sinh tại Thừa Thiên Huế vẫn phải “đội” mưa đến trường dự khai giảng. Ảnh: Nguyễn Long


Tại huyện miền núi Nam Đông, sáng nay, có 3 trường tổ chức khai giảng điểm đó là trường Trung học phổ thông Nam Đông, Trung học cơ sở Long Quảng và trường tiểu học thị trấn Khe Tre.


Bà Nguyễn Thị Hà- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế sáng nay (4/9) cũng đã chỉ đạo Công văn khẩn đến một số trường học về hoãn và lùi thời gian tổ chức khai giảng nhằm đảm bảo tính mạng cho học sinh. Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã thống nhất hoãn tổ chức khai giảng năm học mới ở một số trường học ảnh hưởng nặng của đợt áp thấp nhiệt đới. Những trường này sẽ tổ chức khai giảng vào sáng thứ Hai (07-09-2009) khi thời tiết trở lại bình thường.


Trước hiện tượng nhiều học sinh ở các trường trên địa bàn bị dịch cúm A/H1N1 tấn công, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vẫn không quan ngại. Thầy Lê Xuân Đồng-Giám đốc Sở khẳng định: “Đối với những trường hợp bị nhiễm cúm, chúng tôi cho cách ly và đã thành lập BCĐ phòng cúm. Bên cạnh đó, thời gian tổ chức các chương trình khai giảng sẽ rút gọn”.


 


Cũng theo ông Đồng, những trường có học sinh nhiễm cúm vẫn sẽ tổ chức khai giảng như thông lệ.


 

Lo sợ học sinh bị nhiễm cúm, nhiều phụ huynh đã trang bị khẩu trang cho con em đến trường

Lo sợ học sinh bị nhiễm cúm, nhiều phụ huynh đã trang bị khẩu trang cho con em đến trường. Ảnh: CTV

 


Riêng đối với các tỉnh nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình do lo sợ sự xuất hiện của dịch cúm nên hầu hết các Sở GD&ĐT đã ban hành các văn bản chỉ đạo việc kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm ở tất cả các cơ sở bậc học từ mầm non cho đến trung học cơ sở.  Đồng thời chỉ đạo kiên quyết xử lý, kỷ luật các đơn vị trường học nếu không nghiêm túc việc phóng chống cúm.


Do lo sợ con em mình bị cúm nên nhiều phụ huynh tại Thanh Hóa đã trang bị khẩu trang cho con đến dự khai giảng.


 


Hà Nội: Khai giảng trong phòng học


Đúng 7h30 sáng nay, trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tiến hành khai giảng cho hơn 3.500 học sinh. Khác với mọi năm, năm nay nhà trường không cho các em học sinh khai giảng dưới sân trường mà tổ chức khai giảng theo từng đơn vị lớp.

Không khí khai giảng trong các phòng học rất ấm cúng tại trường PTTH Lương Thế Vinh.

Không khí khai giảng trong các phòng học rất ấm cúng tại trường PTTH Lương Thế Vinh.

Theo đó, mỗi lớp học buổi sáng sẽ được ghép với một lớp học buổi chiều để khai giảng. Giáo viên chủ nhiệm sẽ đọc thư khai giảng của Chủ tịch nước và đọc thư của thầy Hiệu trưởng.Sau đó, học sinh hai lớp sẽ tiến hành các hoạt động giao lưu văn nghệ và trao đổi với các thầy cô giáo các vấn đề mà các em còn băn khoăn khi chuẩn bị bước vào năm học mới.

Nhóm PVMT-Nguyễn Yến

Bee

TIN LIÊN QUAN