Là đối tượng có 2 tiền án và nghiện ma tuý, mới ra tù đầu năm 2009, Nguyễn Như Ý (SN 1985, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tụ tập côn đồ, thực hiện 17 vụ trộm trên địa bàn thị trấn Xuân An.

Khi còn học phổ thông, Ý thường trộm đồ đạc trong nhà bán lấy tiền mua ma tuý và tổ chức cướp, trộm cắp tài sản. Năm 2007, Ý bị TAND huyện Nghi Xuân kết án 24 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Tưởng chừng những năm tháng ở trong tù sẽ làm cho Ý hối cải.

 
Nhưng với bản chất trộm cắp chuyên nghiệp, lại nghiện ma túy nặng nên đầu năm 2009 vừa ra tù, Ý tiếp tục tụ tập bạn xấu quậy phá xóm làng. Ban ngày chúng vượt cầu Bến Thuỷ sang TP Vinh, Nghệ An trộm cắp; đêm xuống cả bọn kéo về thị trấn Xuân An “đột vòm”, gây hoang mang cho người dân.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã cử trinh sát vào cuộc. Ý và đồng bọn bị phát hiện khi đang “đột vòm” một ngôi nhà ở thị trấn Xuân An. Ý bị bắt còn một số đối tượng đã bỏ trốn.
 
Tại cơ quan điều tra, Ý khai nhận đã cùng 3 đối tượng là Nguyễn Văn Quyết (SN 1988), Trần Văn Mai (SN 1985), Võ Trọng Thành (SN 1983) đều trú tại thị trấn Xuân An là những đối tượng nghiện ma tuý và có tiền án, cùng nhau thực hiện 17 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.
 
Hiện Công an huyện Nghi Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.    
 
 Hồ Hà

TIN LIÊN QUAN