Khi hàng trăm người vây hãm ngôi nhà nội trú của giáo viên và hô hét đe dọa sẽ giết, thầy giáo Phạm Văn Vân – kẻ làm hại em Q -đã gọi điện về nhà thú nhận tội lỗi và cầu cứu bố…

Ông Phạm Văn Thuận, bố đẻ của Phạm Văn Vân đau đớn: “Tôi là con nhà lính, cách giáo dục con rất nghiêm. Nó là con trai lớn trong nhà, sau còn hai đứa em đều đang học đại học.


Tôi luôn nói với nó rằng, con tự lo liệu phần mình, còn hai em bố mẹ lo, con không phải gửi tiền cho các em đâu.


Thế nhưng, từ dạo nó dẫn người yêu về, nói là chuẩn bị cưới nhau, sau đó bỏ nhau, tôi cũng không biết vì chuyện gì. Mọi việc vẫn không có gì bất thường.


Vậy mà khoảng gần hai giờ chiều 2/10, tôi nghe nó gọi điện thoại về nói giọng gấp gáp lạ thường: “Bố ơi, cứu con với!”. Tôi hỏi lại: “Có việc gì mà phải cứu”. Nó tự thú: “Con đã phạm tội”.


Tôi hỏi: Tội gì? Nó kể lại: “Con quan hệ với một em học sinh nhỏ tuổi. Bây giờ gia đình họ đang vây phòng con ở. Con nghe tiếng ồn ào ngoài kia. Nếu họ bắt được con là họ sẽ giết chết”.


Thầy Phan Duy Dương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Sơn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: “Nghe tin Phạm Văn Vân hãm hiếp một học sinh lớp 4, cả trường bàng hoàng.


Tôi ra lệnh: “Mày phải ra đầu thú ngay, khai báo thành khẩn để hưởng sự khoan hồng”. Ông Thuận thẳng thắn, hình thức xử phạt luôn tương xứng với tội danh.


Nó gây ra, nó phải gánh chịu. Chỉ mong nó thấy được sai phạm rồi phải biết tự cải tạo tốt, làm lại cuộc đời.

Vân về trường từ năm 2003, đến nay hơn năm niên khoá, đã hai lần Vân tham gia thi giáo viên giỏi huyện, đều đoạt giải. Trong sinh hoạt, Vân chẳng có biểu hiện gì bất thường. Năm nào, Vân cũng được xếp loại khá toàn diện trở lên. Là người hay đàn hát, Vân luôn đi đầu trong phong trào văn nghệ của trường.


Tập thể giáo viên có 35 người, 20 nữ, đều đã có chồng. Năm 2005, Vân vay ngân hàng 10 triệu đồng để chuẩn bị làm lễ cưới một cô gái quê xã Kỳ Lạc cách trường khoảng 15 km. Hai người đã sắm sửa quần áo, chụp ảnh cưới, viết thiệp mời rồi bất ngờ chia tay nhau”.


Một thầy giáo cho biết thêm: “Lý do cô gái ấy bỏ Vân vì lúc viết thiệp mời không có sự thống nhất về danh sách mời. Vợ sắp cưới có ý kiến khác Vân, thế là anh ta tát tai cô ấy ngay trong nhà bố mẹ vợ tương lai. Vì thế nên ông bà ấy cương quyết không gả con cho Vân nữa”.


Kể từ cuối năm 2005 đến nay, số tiền vay 10 triệu đồng cưới vợ, nay cả gốc lẫn lãi lên đến 18 triệu đồng, Vân sa vào rượu chè từ đó.


Anh Lê Mậu Chính, bố cháu Q kể lại: “Gần đây, con gái tôi đi học về muộn, tôi hỏi lý do, cháu nói là thầy Vân thường gọi vào nhờ giặt quần áo, nào ngờ…”.


Chiều 2/10, Công an Kỳ Anh điện ra gia đình ông Phạm Văn Thuận, cho biết: Vân đã viết bản tự thú quá trình phạm tội rất thành khẩn. Công an huyện đã chuyển Phạm Văn Vân ra trại giam công an tỉnh”.


Qua điện thoại, ông Phạm Văn Thuận cho biết thêm: Sau khi biết tin con mình gây ra tội lỗi, ông đã vào Bệnh viện Kỳ Anh thăm cháu Q. Hiện cháu đã dần bình phục.


Võ Minh Châu

Tienphong

TIN LIÊN QUAN