Xã hội

Vòng tránh thai "chung sống" 31 năm đi lạc vào bàng quang

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) vừa phẫu thuật nội soi ngược dòng tán sỏi bằng Laser lấy dị vật và sỏi ra khỏi bàng quang cho người bệnh. Dị vật là vòng tránh thai đã "chung sống" 31 năm trong cơ thể người bệnh.

Chiếc vòng tránh thai đi lạc. (Ảnh minh hoạ)

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, đến ngày 13.2, bà T. T. H (SN 1965, ngụ tại phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) - người bị chiếc vòng tránh thai cũ xuyên bàng quang tạo sỏi, đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Trước đó, ngày 21.1, bà H nhập viện trong tình trạng bị đau bụng vùng hạ vị kèm tiểu khó. Tiến hành thăm khám, kết hợp với kết quả siêu âm các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có dị vật hình chữ T xuyên qua thành bàng quang của bệnh nhân và có sỏi bàng quang. Bệnh nhân đã được chỉ định mổ nội soi lấy dị vật và sỏi ra khỏi bàng quang.

Bác sĩ Phan Văn Ở, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, khi phát hiện dị vật, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi ngược dòng tán sỏi bằng Laser.

Dị vật là chiếc vòng tránh thai hình chữ T, chiếc vòng này đã được đặt từ rất lâu và bị rơi ra khỏi vị trí cố định ban đầu, từ ngoài xuyên thành bàng quang và tạo sỏi bên trong bàng quang khiến bệnh nhân có những triệu chứng đau bụng vùng hạ vị và tiểu khó.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bà H đã đặt chiếc vòng tránh thai này suốt 31 năm. Trước đây bà từng đi khám phụ khoa, nhưng không thấy chiếc vòng tránh thai. Do chủ quan bà cũng không quan tâm tới và không nghĩ rằng chiếc vòng đã trôi vào bàng quang.

Tác giả: Minh An

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP