Cuộc sống

Vợ nhiều tính xấu tôi có thể bỏ qua nhưng ngoại tình thì phải ly dị

Khi biết chuyện này tôi đã rất đau, phải đi khám tim nhưng bác sĩ bảo không làm sao.


Tôi 40 tuổi, hơn vợ 8 tuổi, đã có hai con gái, cháu lớn 6 tuổi, cháu bé hơn một tuổi. Hiện tại tôi đã mua đất ở Hà Nội và đang xây nhà, tôi có cơ sở kinh doanh, thu nhập bỏ ra tháng khoảng 50 triệu. Giờ tôi thấy rất mệt mỏi với vợ. Hồi con lớn được hơn một tuổi có gửi bà ngoại ở quê nên cứ 2 tuần chúng tôi về thăm cháu một lần, vợ chồng cùng một tỉnh nhưng khác huyện, có lần về quê thăm con đi qua bên nhà nội nên tôi bảo qua đó thì mua gói kẹo cho con anh trai tôi, giá trị khoảng 10 nghìn đồng thôi. Vợ dứt khoát không mua và còn thách thức tôi. Trong lúc nóng giận tôi đã tát vợ một cái. Sau đó tôi viết đơn ly hôn ra tòa nhưng tòa yêu cầu thủ tục nhì nhằng nên tôi không làm đơn nữa. Hồi đó hai vợ chồng gửi tiết kiệm 20 triệu nhưng cô ấy rút không nói gì, khi tôi hỏi cô ấy cãi bay là không có tiền gửi ngân hàng. Tôi rất ấm ức nhưng không làm gì được cô ấy, sau này cô ấy mới bảo là rút tiền ra để đóng học. Vợ tôi ngang bướng, nhiều khi tôi nói gì cô ấy không biết đúng sai thế nào cứ cãi bay đi đã, vì vậy chúng tôi rất hay cãi nhau.

Tôi là người có tính cẩn thận, sạch sẽ, vợ thì cẩu thả, hậu đậu. Tôi đi làm suốt ở xưởng, không ăn cơm ở nhà, thỉnh thoảng mới về, mà tôi về nhà thấy nhà cửa bừa bộn là hay nói. Tôi cũng phụ giúp vợ việc nhà cửa, chăm con, giặt quần áo, giờ máy giặt bị hỏng tôi bảo mua vợ nói không, để sang nhà mới mua nên giờ phải giặt tay. Vợ cứ để dồn rất nhiều mới giặt, thậm chí có khi ngày chủ nhật nghỉ ở nhà không giặt, để mấy bữa sau giặt buổi tối, mà tối muộn cơ. Vợ giặt ẩu, quần áo nhiều khi tôi bỏ ra mặc còn nguyên vết bọt trắng xà phòng. Tôi bảo nên chia ra giặt làm hai lần, vợ không nghe, tôi nói lại thành cãi nhau. Vợ ngang bướng, hay cãi, nhiều khi nóng quá tôi đã không kìm chế được nên mang cả mẹ cô ấy ra chửi. Tôi biết như vậy là không hay nhưng vì vợ bướng quá, mà đánh thì tôi không đánh được.

Tôi không phân biệt nội ngoại, bên nào cũng là bố mẹ. Bố vợ thích chụp ảnh, máy ảnh của ông hỏng tôi đã mua máy mới cho ông, bà ngoại lên khám bệnh tôi cũng biếu tiền, không bao giờ tôi phản đối vợ mua gì cho bên ngoại, nhưng tôi cứ nói mua gì cho bên nội là cô ấy gạt đi, nói chung rất mệt mỏi. Mọi chuyện tôi có thể bỏ qua được vì cũng yêu cô ấy và hai con, nhưng vừa rồi tôi phát hiện ra vợ vẫn liên lạc với người yêu cũ qua mạng xã hội. Tôi kiểm tra điện thoại thì cô ấy lưu tên người ta với biệt danh khác. Tôi hỏi vợ bảo chỉ là hỏi thăm nhau bình thường thôi. Tôi bảo sao phải lưu danh bạ với biệt danh khác, cô ấy bảo tại vì trùng với tên tôi. Tôi bảo trùng tên tôi sao không xóa đi luôn, cô ấy lại nói xóa đi mới là nhớ. Nói chung khoản cãi nhau bao giờ tôi cũng thua.

Khi biết chuyện này tôi đã rất đau, phải đi khám tim nhưng bác sĩ bảo không làm sao. Riêng chuyện này tôi không bao giờ tha thứ, chúng tôi đang tính chuyện ly hôn. Tôi rất yêu hai con nên bảo vợ nếu ai nuôi thì nuôi hai con luôn, nếu cô ấy nuôi thì để mấy mẹ con ở nhà đang xây, tôi vẫn chu cấp tiền và sẽ thuê nhà khác. Còn để tôi nuôi hai con luôn thì điều kiện nào tôi cũng chấp nhận hết. Vợ không nghe, cứ phải mỗi người nuôi một đứa, trong khi tôi không muốn hai chị em phải xa nhau. Mọi người tư vấn cho tôi làm sao để hai con không phải mỗi đứa mỗi nơi.

Tác giả: Huấn

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: ngoại tình , ly dị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP