Cùng bạn đánh xe máy đi chơi, Biện Văn Đại (sinh năm 1985, trú thôn 1, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) vướng phải dây diều sáo sà xuống đất. Đại bị dây diều kéo ngã xuống đường, gây vỡ nền sọ và dập não rải rác.

 

Nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng hôn mê nhiều lần, trí nhớ kém.
 
Theo người nhà nạn nhân kể lại, vào khoảng 20h30 tối ngày 8/6, sau bữa cơm tối, Đại cùng bạn chở nhau đi chơi bằng xe máy. Vừa ra khỏi nhà được chừng 20 phút thì cả hai gặp nạn.
 
Do trời ngưng gió nên chiếc diều sáo của một người dân ở xã Cẩm Thành (giáp xã Cẩm Vịnh) rơi xuống đất, dây diều mắc phải dây điện lưới chắn qua đường vô tình trở thành một cái bẫy.
 
Ngay khi chiếc xe máy của Đại đi qua đã bị dây diều cuốn mạnh vào cổ, hất mạnh cả hai xuống đường. Trong khi người bạn cầm lái chỉ bị cứa xước nhẹ ở cổ thì Đại bị thương nặng do đầu va thẳng xuống nền đường cứng.
 
Thể trạng chàng thanh niên 24 tuổi này ngay sau đó ở vào tình trạng hết sức nguy kịch, hôn mê liên tục.
 
Đại đã được đưa ra thẳng Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Kết quả chụp điện não cho thấy, nạn nhân bị vỡ nền sọ và dập não rải rác. Nạn nhân được các y bác sỹ của bệnh viện này hết lòng cứu chữa nên đã may mắn sống sót.
 
Sau 5 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Đại đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để tiếp tục điều trị. “Dù nạn nhân Đại đã qua khỏi giai đoạn nguy kịch nhất nhưng hiện vẫn cần phải tiếp tục được theo dõi và điều trị theo một phác đồ đặc biệt” – một bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho hay.

DT

TIN LIÊN QUAN