Nhân ái

Vợ chồng nghèo bất lực nhìn khi con bị suy gan bẩm sinh

Gia đình anh Vũ Văn Tỵ (SN 1977) và vợ - chị Vũ Thị Cúc (SN 1980) trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bất lực nhìn con đau khi hoàn cảnh quá khó khăn không có khả năng chữa trị cho con trai cả là cháu Vũ Đức Toàn (SN 2010) đang mắc phải căn bệnh suy gan bẩm sinh.

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của vợ chồng anh Vũ Văn Tỵ cần được sự giúp đỡ của cộng đồng. Ảnh: HL

Anh Vũ Văn Tỵ và chị Vũ Thị Cúc kết hôn, sinh được hai con trai. Nhưng khi vừa sinh ra, cháu Vũ Đức Toàn đã mắc phải căn bệnh suy gan bẩm sinh. Bản thân anh Tỵ mắc bệnh gout nặng, hôm nào đỡ đau anh mới có thể đi làm thuê phụ giúp vợ con.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Vũ Thị Cúc cho biết: “Tôi không có công việc ổn định, ai thuê gì làm nấy. Đi rẫy cỏ một ngày cũng được 160.000 đồng, may ra thì đủ 4 miệng ăn”.

Ngôi nhà anh chị sinh sống không còn bất kỳ tài sản nào có giá trị. Mỗi lần mưa gió, ngôi nhà quây tạm bằng vách nứa dột nát, anh chị phải nhờ bà con lối xóm giúp đỡ. Do đó, bé Toàn chỉ được chữa trị nhờ vào thẻ bảo hiểm y tế chi trả tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai. Căn bệnh suy gan bẩm sinh của cháu đáng lẽ phải nhận được sự chữa trị tốt nhất để khỏi bệnh nhưng giờ đây cũng chỉ chờ đợi vào số mệnh. “Chỉ mong chồng con khỏi bệnh, gia đình có nghèo khó đến đâu cũng cùng nhau vượt qua” - chị Cúc đau xót.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình anh Vũ Văn Tỵ, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai xin gửi về anh Vũ Văn Tỵ qua SĐT: 0979 975 211.

Tác giả: HẠNH LƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP