Pháp luật

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái khai nhờ giang hồ đánh dằn mặt chứ không chém

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tố bà Trần Hoa Sen vốn là người thù ghét ông nên đề nghị cần có mặt bà Sen để làm rõ vai trò đồng phạm.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại tòa. Ảnh: M.P.

Sáng 26.6, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử vụ ông Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, bác sĩ thẩm mỹ, ngụ quận 1) bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 28.3.2018.

Các bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và 5 đồng phạm cùng bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Khai trước tòa, bị cáo Ngọc nói chỉ nhờ Phan Nguyễn Duy Thanh đánh ông Thái dằn mặt chứ không chém. Sau 1 tuần, bị cáo Ngọc nói nhờ bà Trần Hoa Sen đưa cho Thanh số tiền là 500 triệu đồng.

Lời khai của bà Trần Hoa Sen được HĐXX đọc lại cũng khẳng định bà không biết đến nội dung cuộc trao đổi của Ngọc và Thanh. Bà Sen có nhận số tiền 500 triệu đồng của Ngọc đưa cho Thanh. Quá trình điều tra không đủ căn cứ xác định bà Sen biết được việc Ngọc thuê Thanh chém bác sĩ Thái. Do đó, cơ quan điều tra không truy tố bà Trần Hoa Sen.

Ngay sau lời khai này, bác sĩ Chiêm Quốc Thái với vai trò là người bị hại đã rất bức xúc và cho rằng, giữa bà Trần Hoa Sen và mình có mối quan hệ thù ghét, nên cần có bà Sen có mặt tại tòa để làm rõ vai trò đồng phạm.

Ngay sau đó, HĐXX đã phải nhắc nhở bác sĩ Chiêm Quốc Thái cần bình tĩnh.

Bị cáo Ngọc cho rằng mình chỉ nhờ đánh dằn mặt bác sĩ Thái. Ảnh: M.P.

Trước đó, 2 nhân chứng của phiên tòa là bác sĩ Trần Hoa Sen và Phạm Thị Như Khuê ((chị em họ của Ngọc) vắng mặt. Lý do vắng mặt của bác sĩ Trần Hoa Sen là bị bị bệnh.

Việc vắng mặt của 2 nhân chứng này khiến luật sư bào chữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái đề nghị hoãn phiên tòa; lý do là trước đó, bác sĩ Thái đã có đơn đề nghị khởi tố bà Trần Hoa Sen tại tòa với vai trò đồng phạm, nên việc vắng mặt của bà sẽ ảnh hưởng đến phiên tòa.

Tuy nhiên, đại diện VKSND TPHCM cho rằng lời khai của bà Trần Hoa Sen đã khá đầy đủ nên việc vắng mặt của nhân chứng này không ảnh hưởng đến việc xét xử của phiên tòa.

HĐXX đã phải tạm nghỉ hội ý. Sau đó phiên tòa mới được diễn ra.

Sau phần thẩm vấn, Viện KSND TPHCM nêu quan điểm luận tội, đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Theo đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh) cùng mức án 2 năm 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại, VKS đề nghị mức án từ 1 năm 6 tháng tù - 2 năm tù.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: M.P.

Theo cáo trạng, vào năm 2008, ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ) và bà Ngọc sống chung như vợ chồng. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn. Trước đó, vào năm 2010, thông qua ông Chiêm Quốc Thái, bà Ngọc quen với vợ chồng nữ bác sĩ Trần Hoa Sen.

Đến tháng 6.2014, ông Thái và Ngọc thường xảy ra mâu thuẫn, vị bác sĩ thẩm mỹ ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và yêu cầu phân chia tài sản.

Đầu tháng 3.2018, Ngọc đến nhà bà Trần Hoa Sen chơi. Tại đây quen Thanh. Ngọc than buồn về việc bị ông Thái nói xấu trên các trang web. Thanh nói, như vậy không đáng mặt đàn ông, và đề nghị để mình đánh.

Đến tối 28.3.2018, ông Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi nam bác sĩ bước ra ngoài, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công, truy sát nam bác sĩ.

Tác giả: Mai Phương

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP