Ngày 2/1/09, nguồn tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Trung Thông (SN 1967, trú tại khối 3, P. Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh về tội mua bán chất ma tuý. Thông đã vay tiền ngân hàng làm vốn để buôn heroin.

Theo tài liệu mà các trinh sát nắm được, Trần Trung Thông là kẻ có thâm niên nghiện ma túy. Khoảng cuối tháng 5/2008, Thông phải thường xuyên đi mua “hàng” của các đối tượng ở thành phố Vinh về sử dụng.  
Trần Trung Thông cùng với những gói Heroin mà cơ quan chức năng thu được tại nhà của y. Ảnh: CTVSau khi thực hiện trót lọt nhiều lần, Thông đã nảy sinh ý định lấy “hàng” về, cung cấp cho các con nghiện trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh để kiếm lời, đồng thời phục vụ… cá nhân.


 


Mỗi lần ra TP Vinh, Thông đều mua từ 1 đến 2 phân (đơn vị tính trọng lượng heroin) với giá từ 300 – 350.000 đồng. Sau đó, y đưa về chia nhỏ ra thành 5 – 6 liều/phân, bán lẻ mỗi liều 100.000 đồng cho các con nghiện.


 


Sau khi nắm được đầy đủ hồ sơ về đối tượng, cuối tháng 12/2008 Công an Hồng Lĩnh đã thực hiện lệnh khám nhà của Thông. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 101gói chất bột màu trắng có trọng lượng 26,8917g được xác định là heroin; 1 cân tiểu ly, 3 thẻ ATM.


 


Tại cơ quan điều tra, Trần Trung Thông bước đầu đã khai nhận, để có tiền mua ma túy về bán, ngày 9/12/2008 đối tượng này đến ngân hàng làm khế ước vay 70 triệu đồng. Ngay trong ngày sau đó, Thông đã mang 10 triệu đồng ra thành phố Vinh mua 111 gói heroin đưa về nhà cất giấu.


 


Tính đến lúc bị lực lượng Công an bắt giữ, tên Thông đã phân chia được 10 cục để bán lẻ và…thoả mãn nhu cầu cá nhân mỗi lần lên cơn nghiện.      


 


Vụ án đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.


 

VNN

TIN LIÊN QUAN