“… Bố mẹ ơi! Con xin lỗi nhé! Ngàn lần con xin lỗi cha mẹ đã sinh ra con nuôi dưỡng, dạy bảo cho con trưởng thành… Con chưa làm được gì để báo đáp chữ hiếu… Nếu có kiếp sau, con nguyện làm trâu ngựa để trả ơn…”

“… Giờ anh chỉ muốn được ngủ một giấc thật dài, không bao giờ tỉnh nữa để khỏi nghĩ về em. Anh hận, hận nhiều lắm, đau lắm em ơi!…”


Đó là những dòng chữ mà nạn nhân để lại trước khi thắt cổ tự tử. Vậy tại sao có cái chết thương tâm này?


Vào lúc 7 giờ ngày 12/12/2008, trực ban Công an huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh nhận được tin báo: Tại khu vực phía sau vườn cây của Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh có một nạn nhân thắt cổ tự tử trên cành cây bạch đàn. Sau khi xác minh nguồn tin, Công an huyện Kỳ Anh đã báo cáo Ban Giám đốc và đề nghị Phòng PC21 Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra ban đầu cho biết, nạn nhân là Anh Hàn Văn Hùng – sinh năm: 1984, quê quán: xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Là công nhân Công ty cổ phần xây lắp và dịch vụ Việt Tiệp, hiện đang xây dựng tại Trung tâm y tế huyện.


Theo bác sỹ pháp y, Nạn nhân chết vào khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 11/12/2008 đến khoảng 5 giờ ngày 12/12/2008. Nguyên nhân là do thắt cổ mà chết. Các bác sỹ pháp y và trinh sát kỷ thuật không phát hiện dấu hiệu bị đánh đập hoặc uống thuốc độc trước lúc chết.


Qua xác minh được biết, anh Hàn Văn Hùng trước đây là sinh viên của trường Cao đẳng Giao thông Nghệ An có quan hệ yêu đường với chị  Lê – sinh năm: 1984, ở Thái Hoà, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Thời gian 4 năm, hai người đã có nhiều kỷ niệm, hai gia đình đều biết việc Hùng và Lê yêu nhau. Theo bà Nguyễn Thị Thu là mẹ của anh Hùng cho biết: “trước đó 2 tháng Hùng có về nhà xin được tháng chạp này cưới vợ, gia đình cũng không hiểu tại sao Hùng lại có ý nghĩ  tiêu cực dẫn đến việc quên sinh”.


Khi khám nghiệm hiện trường, trinh sát phát hiện được một số lá thư của Hùng viết giử cha mẹ, gửi cô Lê với nội dung là bị người yêu ruồng bỏ nên quyết định tìm đến cái chết.


Theo ông Bùi Quốc Thìn là giám đốc Công ty cổ phần xây lắp và dịch vụ Việt Tiệp và anh em thợ xây tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh cho biết: Trước đó vài ngày Hùng đã có biểu hiện tiêu cực như rầu rỉ khi tâm sự với ông giám đốc và mọi người về việc mình bị  người yêu bỏ, Hùng từng nói với anh em thợ xây là: “tôi ăn lần này là bữa cơm cuối cùng với anh em”. Gần đây nhất là tối 11/12/2008 trong khi đi uống càphê với anh em trong tổ thợ xây, Hùng có hỏi anh Lục tổ trưởng là: “Uống bao nhiêu viên thuốc ngủ thì chết?” ….


Như vậy là chỉ vì yếu mềm trong tình yêu mà một thanh niên khoẻ mạnh, có học hành chu đáo đã quyết định tự tử khi tuổi đời vừa mới 24, bỏ lại phía sau gia đình, bạn bè và một tương lai đầy hứa hẹn ở phía trước.


Hữu Phúc

CANA

TIN LIÊN QUAN